Tìm hiểu khoa Quản lý tại Đại học Quốc lập Đài Loan (NTU)

Đại học Quốc lập Đài Loan với tiền thân là Đại học Hoàng gia Taihoku, được thành lập năm 1982 bởi chính quyền thuộc địa Nhật Bản, trường được chính thức đổi tên thành Trường Đại học Quốc lập Đài Loan năm 1945 khi chính quyền Trung Hoa Dân Quốc giành lại độc lập cho Đài Loan, với tiến sỹ Dr.Tsung-lo Lo là chủ tịch đầu tiên.

I. Đôi nét về trường Đại học Quốc lập Đài Loan – NTU

Khi mới được thành lập, trường bao gồm Đại học Nghệ thuật và và Đại học Khoa học và Nông nghiệp với số lượng là 60 sinh viên. Hiện nay, qua quá trình không ngừng đổi mới và phát triển, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) là trường đại học hàng đầu của Đài Loan sở hữu 11 trường đại học, 54 khoa, 107 viện sau đại học và tám chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ở tất cả các ngành đào tạo. Mỗi kỳ, NTU mở hơn 7800 khóa học ở tất cả các bậc đào tạo với hơn 800 khóa học được đào tạo bằng tiếng anh.

ntu 5

II. Tổng quan về khoa Quản lý tại Đại học Quốc lập Đài Loan

Khoa quản lý của NTU lần được thành lập từ năm 1948 tại Khoa Quản trị Kinh doanh, được đổi tên chính thức từ năm 1987, tiếp theo là sự phát triển nhanh chóng do sự chăm chỉ của tất cả các cựu trưởng khoa. Cho đến ngày nay, Trường bao gồm các Phòng và Viện Sau đại học về Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Kinh doanh Quốc tế và Quản lý Thông tin, cũng như EMBA, Global MBA và EiMBA.

Khoa có đội ngũ giảng viên tốt nhất trong nước và ngang bằng với lớp đầu tiên trên thế giới và hiện đang tuyển dụng 113 giảng viên toàn thời gian, hầu hết trong số họ có bằng cấp từ các học viện nổi tiếng như Stanford, Yale, MIT, Đại học Chicago , Penn và Tây Bắc. Về khía cạnh nghiên cứu học thuật, các giảng viên tại Trường Cao đẳng Quản lý của chúng tôi xuất bản hơn 100 bài báo mỗi năm trên các tạp chí quốc tế do SSCI và SCI lập chỉ mục, do đó, giữ vững Trường Quản lý NTU trong cộng đồng học thuật quốc tế. Hiện tại tổng số sinh viên là khoảng 3.700, tất cả đều là những người ưu tú trong tất cả các ngành học ở Đài Loan.

Với nỗ lực xúc tiến trao đổi học thuật quốc tế và theo đuổi nhiều dự án phát triển quốc tế, NTU đã thành lập Văn phòng Các vấn đề Quốc tế vào năm 2004. Ngay sau đó, Chương trình MBA toàn cầu về môi trường tiếng Anh được ra mắt vào năm 2006. Năm 2010, lần đầu tiên , Trường của chúng tôi được công nhận bởi Hiệp hội các Trường Kinh doanh Tiến bộ (AACSB) đặc biệt về chất lượng giáo dục quản lý kinh doanh quốc tế của chúng tôi. Trường bắt đầu các nỗ lực phát triển quốc tế toàn diện của mình, bằng cách tham gia vào các giao thức cấp bằng kép với 5 trường đại học và sự hợp tác giữa trường đại học đối tác với 98 trường. Vào tháng 1 năm 2016, trường Cao đẳng của chúng tôi một lần nữa nhận được chứng nhận AACSB. Ngoài việc vinh dự giành được Giải thưởng Năm Cành cọ danh giá năm 2017 của Eduniversal, một viện đánh giá giáo dục đại học của Châu Âu (chúng tôi là trường Cao đẳng duy nhất ở Đài Loan giành được Giải thưởng trong 8 năm liên tiếp), trường của chúng tôi còn được quốc tế đánh giá số 9 ở Châu Á. danh sách giới thiệu của trưởng khoa. Những thành tựu của Khoa về mọi mặt đã nâng cao vị thế trên thế giới rất nhiều.

academicsPhoto 7

III. Chương trình đào tạo

1. Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh được thành lập vào năm 1985. Ban đầu có tên là ngành Thương mại được thành lập vào năm 1948 và là ngành trực thuộc Khoa Luật. Các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ Quản trị Kinh doanh được thành lập lần lượt vào năm 1972 và 1987, với các cựu sinh viên xuất sắc có thể tìm thấy trong các doanh nghiệp và học viện nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh trên toàn thế giới.

Chương trình Quản trị Kinh doanh Sau đại học đã nhận được Vị trí thứ hai ở Viễn Đông Á, phần Quản lý chung trong số các Khoa Kinh doanh Tốt nhất được liệt kê theo Xếp hạng của Eduniversal 2013/2014.

Các lĩnh vực học tập tại đây bao gồm: Quản lý Nguồn nhân lực và Hành vi Tổ chức, Quản lý Chiến lược, Quản lý Tiếp thị, Quản lý Hoạt động và Ra quyết định, và Quản lý Công nghệ và Đổi mới. Các mục tiêu và phát triển trong tương lai của nó hướng tới các hướng sau: nâng cao tiêu chuẩn nghiên cứu và giảng dạy giữa các giáo sư, trau dồi tài năng về tích hợp công nghệ và hệ thống, trở thành tổ chức hàng đầu trong nghiên cứu học thuật liên ngành, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tăng cường mối quan hệ học thuật với -các trường đại học nước ngoài nổi tiếng.

2. Kế toán

Ngành kế toán tại NTU cung cấp cho sinh viên tài năng những kiến ​​thức cần thiết để cạnh tranh thành công trong môi trường kinh doanh ngày mai. Ngành học giữ vững truyền thống xuất sắc của mình bằng cách tuyển dụng đội ngũ giảng viên có kiến ​​thức và được đánh giá cao. Chuẩn bị cho sinh viên các giấy phép hành nghề về kế toán, và hỗ trợ các dự án nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng liên quan đến nghề kế toán. Để theo kịp tốc độ phát triển kinh tế trong nước và quốc tế và đáp ứng nhu cầu về cán bộ quản lý cấp cao trong lĩnh vực kế toán. Ngoài ra, ngành đã thành lập chương trình thạc sĩ (MBA, chuyên ngành kế toán) vào năm 1990. để nâng cao các tiêu chuẩn nghiên cứu và giáo dục về kế toán, khoa cũng đã thành lập một chương trình tiến sĩ vào năm 1993.

Chương trình cốt lõi của kế toán có thể được chia thành 4 trọng tâm khác nhau: kế toán tổng hợp, kiểm toán, thuế và hệ thống thông tin kế toán. Để cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức rộng về các nguyên tắc cơ bản về kinh doanh, khoa cũng cung cấp các khóa học tự chọn khác nhau kết hợp kế toán và các ngành kinh doanh khác.

3. Tài chính

Chương trình Tài chính được thành lập năm 1985. Với sự thay đổi và phát triển nhanh chóng của ngành tài chính, dịch vụ tài chính đã trở thành một trong những xu hướng chủ đạo cho sự phát triển kinh tế. Để đáp ứng nhu cầu rất lớn của các chuyên gia tại Đài Loan, Viện Tài chính Sau đại học chính thức được thành lập vào năm 1990 và chương trình Ph.D. chương trình bắt đầu tuyển sinh đầu tiên vào năm 1993. Hơn nữa, chương trình EMBA đã được đưa ra vào năm 2001 để đáp ứng nhu cầu của ngành tài chính, đào tạo các nhà quản lý cấp cao tìm kiếm kiến ​​thức tài chính cập nhật.

Các Bộ phận Kỹ thuật Tài chính và Bảo hiểm trong Học viện Tài chính Sau đại học lần lượt được cung cấp từ năm 1998 và 2001. Năm 2001, chương trình cấp bằng Tiến sĩ của trường được chia thành Tài chính, Kỹ thuật tài chính và Bảo hiểm.

Để bắt kịp dòng chảy và ứng phó với những thách thức của ngành tài chính. Tại đây luôn tích cực tuyển dụng những giảng viên ưu tú nhất và mở rộng cơ sở vật chất. Chính vì thể, ngành Tài chính là một trong những ngành uy tín và cạnh tranh nhất ở Đài Loan. Dựa trên những thành tựu và nỗ lực đã có, chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành một trong những bộ phận xuất sắc trên thế giới.

000000 274 1 000000 33

4. Thương mại quốc tế

Ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), được thành lập vào năm 1992 để đáp ứng xu hướng quốc tế hóa trong kinh doanh và nghiên cứu học thuật liên quan.

Cũng trong năm 1992, Viện Sau đại học được cấp quyền cấp bằng thạc sĩ, đến năm 1995 mới được cấp bằng tiến sĩ. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đã có từ nhiều năm, việc giảng dạy và tuyển dụng giảng viên của khoa tập trung vào 5 lĩnh vực chính:

  • Phân tích Kinh tế & Chính sách Quốc tế
  • Quản lý Tiếp thị Quốc tế
  • Tài chính & Ngân hàng Quốc tế
  • Chiến lược kinh doanh
  • Quản lý và Tổ chức các Doanh nghiệp Quốc tế

Chương trình học nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo học thuật bài bản, để tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có tầm nhìn quốc tế rộng rãi, và sẽ có khả năng phát triển nhiều mặt với tư cách là các nhà quản lý trong kinh doanh quốc tế.

Với xu hướng quốc tế hóa và tự do hóa, sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi không chỉ có đủ năng lực để đảm nhận các trách nhiệm quản lý quan trọng, mà họ còn ở vị trí để có những đóng góp thực sự có ý nghĩa trong việc cải thiện R.O.C. khả năng cạnh tranh quốc tế.

000000 274

5. Quản lý thông tin

Chương trình học về Quản lý thông tin của NTU tự hào về sự phát triển ổn định của mình trong những năm qua kể từ khi thành lập vào năm 1991, dựa trên những đóng góp của tất cả các chủ tịch và giảng viên trong quá khứ của trường. Sau hơn hai thập kỷ phát triển không ngừng, các giảng viên tại đây đều có chuyên môn cao nhưng tương đối trẻ, môi trường học thuật thực sự tự do và tương tác đáng kể với các khoa khác trong Trường Cao đẳng Quản lý, Khoa có thể được mệnh danh là một trong những cơ sở học thuật tốt nhất ở Đông Á để đào tạo các chuyên gia về quản lý thông tin .

Gần đây, Bộ đã và đang xem xét lại vai trò sư phạm của mình ở một mức độ đáng kể, đặc biệt chú trọng đến sự hội tụ các thế mạnh của công nghệ thông tin và quản lý. Để làm cho điều này bền vững, chúng tôi đã tuyển dụng các giảng viên mới và thực sự xuất sắc, đổi mới chương trình giảng dạy của các chương trình chúng tôi cung cấp và lên kế hoạch tổ chức thường xuyên các hội nghị quốc tế nổi bật. Chúng tôi chân thành hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ làm phong phú Bộ môn, mở rộng phạm vi giảng dạy và nghiên cứu của chúng tôi và nâng cao giá trị học bổng của chúng tôi.

69312367 10217053377901623 8067449574173704192 n

Trên đây là phần tổng hợp từ Taiwan Diary, nên khó tránh khỏi thiếu sót. Nếu bạn phát hiện có thông tin nào không đúng so với thông tin trường cung cấp. Mong bạn sẽ đóng góp ý kiến qua tin nhắn ở fanpage TẠI ĐÂY. Cám ơn bạn rất nhiều!

Xem thêm:

  1. Lịch thi TOCFL năm 2022 tại Hà Nội
  2. Đại học Khoa học Công nghệ Thành phố Đài Bắc: Taipei City University of Science and Technology (台北城市科技大學)
  3. Du học Đài Loan 2022: 5 cách giúp bạn tăng cơ hội nhận học bổng

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: