Coursera là website cung cấp các khóa học miễn phí hoặc mất phí từ các trường Đại học nổi tiếng trên Thế Giới. Có thể học trên laptop hoặc điện thoại (tải app về). Gần đây có 2 khóa học tiếng Trung (phồn thể) online mà Bộ Giáo dục Đài Loan vừa mới đây ủy quyền cho trường National Taiwan University xây dựng nội dung và giảng dạy trên website Coursera.  
1️⃣ Khóa Dành cho người bắt đầu (Start From Scratch): Khóa học dành cho các bạn mới bắt đầu học Tiếng Trung. Khóa học chủ yếu tập trung vào dạy từ vựng, cách ghép từ để xây dựng các đoạn hội thoại giao tiếp thường ngày.
Yêu cầu: Vì giảng viên là người Đài Loan, nên nếu bạn không nghe hiểu được tiếng Trung cơ bản hoặc biết tiếng Anh (để xem phụ đề) thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc học.
2️⃣ Khóa Tiếng Trung trung cấp (Intermediate Chinese)
Khóa học dành cho các bạn có trình độ TOCFL level 3 trở lên (Các bạn level 2 cũng có thể theo được nếu như cố gắng) ^^. Bên cạnh việc phát triển từ vựng, ngữ pháp và viết văn, khóa học còn cung cấp kiến thức về lịch sử và văn hóa để giúp người học hiểu được vẻ đẹp tự nhiên của Đài Loan và văn hóa cuộc sống trong khi học tiếng Trung.
💢 Cả hai khóa học đều không mất phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học được cấp từ COURSERA và NTU (để làm đẹp hồ sơ xin học bổng) thì cần phải trả một khoản phí là 39$. Bạn cũng có thể nộp đơn xin miễn giảm phí hoặc hỗ trợ một phần tài chính từ Coursera.
Tổng hợp từ Coursera