học bổng nctu

NCTU – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHO HỌC BỔNG “THOÁNG” NHẤT ĐÀI LOAN

feature

Đại học Quốc lập Giao Thông (NCTU) có những chính sách vô cùng hấp dẫn để nuôi dưỡng nhân tài, cuốn hút một số lượng du học sinh quốc tế đến gia nhập ngôi trường này.

Danh tiếng và uy tín

Economy of trust 1200x627

Nếu bạn cầm tấm bằng tốt nghiệp hay giấy giới thiệu thực tập từ NCTU đi tìm việc làm thì sẽ có rất nhiều công ty, bao gồm cả những siêu tập sẵn sàng chào đón bạn.

Hoặc giả bạn muốn học lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ ở những nước Âu, Mỹ thì tấm bằng từ NCTU chính là một điểm cộng lớn trong hồ sơ của bạn.

Ồ, vậy tại sao lại thế nhỉ?

Vì bên cạnh đội ngũ giảng viên danh tiếng được đào tạo từ những trường top đầu thế giới, NCTU còn có 10 ngành/viện được Viện Giáo dục Kỹ thuật Đài Loan (IEET) thẩm định và khoa Quản lý cũng được tổ chức The Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) thẩm định từ năm 2007. Bên cạnh đó, mang lưới cựu sinh viên có ảnh hưởng phủ khắp Đài Loan và các quốc gia khác cũng là thế mạnh của trường.

Hỗ trợ tài chính

009

Với mạng lưới quan hệ rộng khắp từ các ngành công nghiệp, kinh doanh cho đến các cơ quan chính phủ, có thể nói không có mấy trường ở Đài Loan có thể cạnh tranh về nguồn lực tài chính của NCTU.

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế từ NCTU có thể được xem từ hai nguồn chính: học bổng và làm việc cho giáo sư.

Học bổng NCTU

Đại học: max NT$12,000 (US$400)/tháng và miễn học phí.

Thạc sĩ: max NT$16,000 (US$533)/tháng và miễn học phí.

Tiến sĩ: max NT$24,000 (US$800)/tháng và miễn học phí.

Thời hạn: học bổng được xét 6 tháng/lần.

Học bổng Tiến sỹ NCTU Xuất sắc

Max NT$30,000 (US$1,000) mỗi tháng, miễn học phí và ký túc xá.

Thời hạn: học bổng được xét lại sau hai năm đầu tiên.

Học bổng CHT

Đại học: NT$10,000 (US$333) mỗi tháng

Thạc sĩ: NT$15,000 (US$500) mỗi tháng

Thời hạn: học bổng được xét lại theo từng năm.

Học bổng TIGP (Tiến sỹ)

Max NT$ 34,000 (USD 1,130) mỗi tháng

Thời hạn: học bổng được xét lại theo từng năm.

Làm việc cho giáo sư

Để làm việc cho giáo sư thì bạn cần phải có khả năng nghiên cứu, thu thập, tổng hợp và phân tích dữ liệu cũng như sẵn lòng trực lab, làm thí nghiệm, hoặc thức đêm đọc những bài báo khoa học khô khan. Tùy theo mạng lưới quan hệ và dự án của giáo sư mà mức lương dành cho các bạn sinh viên có thể khác nhau, tùy theo giáo sư. Tuy nhiên, việc được làm việc cùng một giáo sư danh tiếng sẽ giúp bạn mãi giũa tri thức và phát triển mạng lưới quan hệ của mình nhanh chóng.

Vậy nên hãy tìm hiểu về hướng nghiên cứu cũng như những dự án của các giáo sư thật kỹ rồi hãy gửi email xin làm việc cho giáo sư nhé. Bạn cũng có thể thăm các tiền bối của mình về các giáo sư ở trường. Không ít thì nhiều cũng sẽ có tin đồn, tiếng gió lọt khe đúng không nào.

Thường thì các bạn có thể đạt được mức lương trong khoản như sau:

Thạc sĩ: 5000-10.000 NTD/tháng

Tiến sĩ: 10.000-30.000 NTD/tháng

Đời sống tinh thần

46983740 1955384664576463 3009291019448483840 o

Khi đến với NCTU, bạn sẽ được hòa nhập vào cộng đồng du học sinh quốc tế đến từ các châu lục khác nhau. NCTU luôn tạo điều kiện và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế khám phá Đài Loan và thể hiện bản sắc văn hóa của riêng mình ngay tại trường. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo sư và nhân viên của trường luôn được đánh giá thân thiện, chuyên nghiệp và hòa nhã như chính văn hóa Đài Loan. Vậy nên bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi văn hóa không chỉ với người Đài mà còn với cả sinh viên quốc tế, tham gia nhiều lễ hội, hội thao, sự kiện văn hóa nên chắc chắn bạn sẽ không hề cô đơn khi đến với NCTU. 

À, còn một điểm cộng nữa là anh Hadu, founder của Taiwan Diary, cũng đang là nghiên cứu sinh tại NCTU nên nếu bạn là sinh viên Việt Nam thì chắc chắn bạn đã có một tiền bối đồng hương đáng tin cậy để dìu dắt mình rồi đấy.

Còn bạn thì sao? Bạn muốn được gì nhất từ một đại học danh tiếng như NCTU?

Xem thêm:

  1. Đại học quốc lập Đài Đông (NTTU)
  2. Feedback học viên lớp luyện thi TOCFL
  3. Điều kiện cơ bản để Du học Đài Loan 2021 – 2022

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: