p2

Chi tiết các ngành đào tạo tại Đại học Đại Đồng – Tatung University (Phần 2)

Đại học Đại Đồng – Tatung University: 大同大學 ( TTU) là 1 trường đại học tư thục nổi tiếng nằm tại quận Trung Sơn, thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Trước đây là Học viện Công nghệ Đại Đồng được thành lập năm 1956 và năm 1999 được đổi tên thành Đại học Đại Đồng.

dai hoc dai dong 3

I. Giới thiệu Đại học Đại Đồng:

Đại học Đại Đồng là 1 trường đại học tư thục nổi tiếng nằm tại quận Trung Sơn, thành phố Đài Bắc. Lúc đầu trường có tên là Học viện Công nghệ Đại Đồng được thành lập năm 1956. Đến năm 1999 được đổi tên thành Đại học Đại Đồng.

Trường có 3 phân viện ,10 phòng ban, 12 chương trình thạc sỹ và 11 chương trình tiến sỹ. Năm 2013, trường đã xuất sắc đạt hạng 4 trong các trường châu Á – Thái Bình Dương tại RedDot Design Ranking, hạng 18 trong các trường đại học toàn cầu tại IF Ranking. Số lượng sinh viên theo học hiện nay là 4,200 sinh viên.

dai hoc dai dong 2

II. Điểm nổi bật Đại học Đại Đồng:

Tại đây, sinh viên sẽ các giáo sư, giảng viên giỏi trực tiếp giảng dạy và đến nhà máy của các công ty để thực hành, tăng cường lý thuyết và thực hành. Hiện trường có khoảng  200  giáo  sư  nghiên cứu, các kỹ sư giàu kinh nghiệm dành toàn thời gian để giảng dạy phục vụ cho việc dạy học. Các giáo sư và sinh viên trong một thời gian dài nghiên cứu cùng nhau, để hoàn toàn trao đổi quan điểm và nâng cao hiệu quả.

Ngoài chương trình giảng dạy chuyên nghiệp tập chung vào khoa học, thì còn có chương trình nghiên cứu, đào tạo, các tạp chí công nghệ, các thí nghiệm, nhà máy và ngôn ngữ nước ngoài, các ứng dụng máy tính như các kỹ năng đào tạo cho sinh viên để phân tích và giải quyết vấn đề, và để thúc đẩy làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, quản lý của sinh viên. Sinh viên đã tốt nghiệp, cho dù trong các học viện hoặc ngành công nghiệp, có thể có hiệu quả vượt trội.

III. Chương trình đào tạo:

1. Khoa kỹ thuật

Ngành Cơ khí và Vật liệu

Ngành Cơ khí và Vật liệu được thành lập vào năm 2021 với mục tiêu là cung cấp chương trình đa ngành. Sinh viên được yêu cầu áp dụng các phương pháp thực hành để giải quyết vấn đề trong thế giới thực và phát triển các kỹ năng làm việc nhóm và học tập độc lập.

Chương trình học cung cấp nền giáo dục chất lượng cao nhất về các nguyên tắc cơ bản và ứng dụng của kỹ thuật cơ khí và vật liệu. Điều này được thể hiện trong một môi trường đa ngành độc đáo, nơi sinh viên có thể điều chỉnh giáo dục và nghiên cứu của họ theo sở thích chuyên ngành của riêng họ.

  • Triết lý thực hành: các khóa học nhấn mạnh triết lý thực hành để tạo ra mọi thứ hơn là tìm hiểu lý thuyết về kiến ​​thức.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề trong thế giới thực: nhiều dự án nuôi dưỡng học sinh khả năng giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.
  • Thực tập tại nhà máy: sinh viên được khuyến khích dành thời gian trong nhà máy hoặc công ty để phát triển đạo đức làm việc cần thiết cho sự nghiệp tương lai.
  • Học tập đa ngành: trường cung cấp nhiều chương trình đa ngành giúp mở rộng tầm nhìn về kiến ​​thức.

Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ Sinh học

Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ Sinh học được thành lập trên cơ sở tư tưởng sư phạm trong việc đào tạo những chuyê gia liên quan đến hóa học, sinh học và kỹ thuật; và chuyển giao công nghệ cho các ngành công nghiệp. Tại đây nhấn mạnh vào lý luận khoa học, với đào tạo công nghệ kỹ thuật, khuyến khích sinh viên theo đuổi sự nghiệp để cải thiện cuộc sống và thúc đẩy các mối quan hệ.

Ngành học đã đạt chứng chỉ giáo dục kỹ thuật và công nghệ IEET để đào tạo sinh viên trở thành các nhà khoa học, kỹ sư và nhà lãnh đạo ngành xuất sắc.

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học, ươm mầm nhân tài đa ngành, nâng cao khả năng cạnh tranh việc làm, thúc đẩy các khóa học liên ngành và hội nhập xu thế phát triển quốc tế, thông qua việc tích hợp Khoa Kỹ thuật Hóa học và Khoa Kỹ thuật Sinh học.

Việc tích hợp các nguồn lực như không gian cho phép các khóa học mới bổ sung cho nhau những lợi thế chuyên môn và trở nên hoàn thiện hơn, nhằm tạo ra các khóa học mới có chất lượng cao, tinh tế và mang tính đa ngành.

2. Khoa Kỹ thuật điện & Khoa học máy tính

Kỹ thuật Điện

Khoa Kỹ thuật Điện được thành lập vào năm 1963. Nhiệm vụ của khoa là cung cấp cho sinh viên những hiểu biết cơ bản về kỹ thuật điện được xây dựng trên nền tảng vật lý, toán học và máy tính.

Sinh viên chưa tốt nghiệp được kỳ vọng sẽ có được các kỹ năng thực nghiệm, thiết kế và giao tiếp cần thiết để tiếp tục học ở cấp độ sau đại học hoặc để thực hành kỹ thuật điện. Chương trình giảng dạy của chúng tôi cung cấp một số lĩnh vực chuyên môn, bao gồm vi điện tử, VLSI, hệ thống điều khiển, hệ thống điện, mạng máy tính và bảo mật, kiến ​​trúc máy tính và hệ thống kỹ thuật số, điện từ, truyền thông và xử lý tín hiệu, và Kỹ thuật điện quang.

Chương trình sau đại học cung cấp các bằng cấp dẫn đến một bằng M.S. hoặc Ph.D. trong EE, cung cấp cho sinh viên các môn học nâng cao, đào tạo chuyên sâu và cơ hội nghiên cứu trong một số lĩnh vực. Cả hai chương trình đại học và sau đại học đều được công nhận bởi Tiêu chí Công nhận Kỹ thuật của IEET (Hội đồng Công nhận của Viện Giáo dục Kỹ thuật Đài Loan).

Bộ phận nhấn mạnh kinh nghiệm thực hành trong học tập. Ngay từ học kỳ đầu tiên, sinh viên đại học tham gia ít nhất một khóa học phòng thí nghiệm mỗi học kỳ. Mỗi phòng thí nghiệm được hướng dẫn bởi ít nhất hai giảng viên tận tâm, không phải bởi trợ giảng.

Dự án cao cấp là bắt buộc đối với mọi sinh viên chưa tốt nghiệp. Học sinh được khuyến khích hợp tác và khám phá trong khóa học capstone này. Để đảm bảo mọi sinh viên đều nhận được sự hướng dẫn thích hợp, tất cả các thành viên trong khoa có nghĩa vụ tham gia vào dự án cấp cao.

Khoa học và Kỹ thuật Máy tính

Được thành lập vào năm 1982, ngành Khoa học và Kỹ thuật Máy tính tại Đại học Đại Đồng cung cấp một chương trình tốt nhằm chuẩn bị cho sinh viên đáp ứng những thách thức và đảm nhận vai trò lãnh đạo trong một thế giới luôn thay đổi.

Để đạt được mục tiêu này, các khóa học cốt lõi cần thiết chú trọng đồng đều cả lý thuyết của khoa học máy tính và đào tạo thực hành để đảm bảo rằng sinh viên có đủ kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp tương lai của họ. Các khóa học tự chọn như thông tin và an ninh mạng, ứng dụng và bảo mật IoT (Internet of Things), trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính, lập trình web, đồ họa máy tính và hoạt hình, thiết kế hệ thống nhúng, v.v. cung cấp thêm kiến ​​thức chuyên sâu từ nhiều lĩnh vực trong khoa học máy tính.

Sứ mệnh của là truyền cảm hứng. Thông qua những nỗ lực hợp lực của đội ngũ giảng viên và nhân viên, Ngành học cung cấp một chương trình giảng dạy nhằm mục đích trau dồi tư duy độc lập, kỹ năng nghiên cứu, mong muốn học hỏi liên tục và đặc biệt, khả năng áp dụng các phát hiện lý thuyết vào các ứng dụng kỹ thuật.

Ngành Kỹ thuật và Khoa học Máy tính đã được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Kỹ thuật Đài Loan (IEET), và mục tiêu của chúng tôi là tập trung nhiều vào lý thuyết cũng như ứng dụng, theo sát hiện trạng của ngành công nghiệp hiện tại và xu hướng phát triển trong tương lai ở Đài Loan.

Trên đây là phần tổng hợp từ Taiwan Diary, nên khó tránh khỏi thiếu sót. Nếu bạn phát hiện có thông tin nào không đúng so với thông tin trường cung cấp. Mong bạn sẽ đóng góp ý kiến qua tin nhắn ở fanpage TẠI ĐÂY. Cám ơn bạn rất nhiều!

Xem thêm:

  1. Lịch thi TOCFL năm 2022 tại Hà Nội
  2. Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ: Danh sách trung tâm tiếng Hoa
  3. Du học Đài Loan 2022: 5 cách giúp bạn tăng cơ hội nhận học bổng

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: