dai hoc minh truyen

Đại học Minh Truyền (Ming Chuan University): Các ngành học tại Khoa Công nghệ Sức khỏe – 銘傳大學

Đại học Minh Truyền được thành lập năm 1957 bởi Tiến sĩ Teh-Ming Pao và Tiến sĩ Ying-Chao Lee. Đây là trường đào tạo kinh doanh dành cho nữ đầu tiên của Đài Loan. Với lịch sử thành lập hơn 60 năm tuổi, MCU luôn là một lựa chọn hàng đầu của các bạn du học Đài Loan.

dai hoc minh truyen 3

I. Tổng quan về đại học Minh Truyền:

Đại học Minh Truyền (Ming Chuan University) được thành lập năm 1957 và được Bộ Giáo dục nâng công nhận là trường đại học vào tháng 8 năm 1997.

Hàng năm, MCU chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Trường đào tạo nhiều ngành nghề như: Truyền thông, Thiết kế, Quản lý, Công nghệ, Ngôn ngữ, Luật hoặc Du lịch. MCU mang lại cho sinh viên trải nghiệm giáo dục đẳng cấp quốc tế. Tại đây, MCU tin tưởng vào việc xây dựng những sinh viên sáng tạo và đổi mới.

Hiện tại, MCU đang xếp hàng 15 tại Đài Loan và 1538 trên thế giới (theo UniRank). Trường có hơn 17.000 sinh viên với khoảng 300 sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại MCU có việc làm tại những công ty danh tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, trường còn đạt nhiều điểm nổi bật như:

  • Chương trình học đa dạng, đào tạo bằng tiếng Trung và tiếng Anh.
  • Nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế.
  • Bằng cấp được chấp nhận bởi Mỹ và hơn 84 quốc gia.
  • Hoàn thành năm học thứ 3 của khóa đại học, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học các trường đại học của Anh, Úc, Mỹ, Hàn Quốc học và nhận bằng cử nhân kép.
  • Sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể sử dụng thành thạo ít nhất 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung.
  • Khả năng tìm được việc tốt sau khi tốt nghiệp là rất cao.

dai hoc minh truyen 2

II. Lịch sử thành lập Khoa Công nghệ Sức khỏe tại Đại học Minh Truyền:

Khoa Công nghệ Sức khỏe tại đại học Minh Truyền được thành lập với mục đích giáo dục là tạo ra các chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ y tế. Khoa học gồm 3 ngành là Quản lý và thông tin Y tế (thành lập 2002), Công nghệ Sinh học (thành lập 2002) và Kỹ thuật Y sinh (thành lập 2006). Khoa tích hợp nhiều chương trình bao gồm công nghệ sinh học, thông tin sinh học, điện tử sinh học, xử lý hình ảnh y tế, khoa học mạng y tế và nhiều lĩnh vực chuyên môn khác.

Triết lý đào tạo tại đây là giáo dục sinh viên trở thành những chuyên gia xuất sắc trong một môi trường tìm kiếm tri thức, thúc đẩy nghiên cứu về sức khỏe con người và thúc đẩy việc hình thành các chính sách công để bảo vệ sức khỏe người dân.

III. Chương trình đào tạo:

1. Ngành quản lý & thông tin y tếđại học Minh Truyền:

Ngành học được thành lập vào năm 2022 với mục tiêu nhấn mạnh tầm quan trọng của các khóa học cơ bản và các khóa học tổng quát. Đồng thời nhấn mạnh việc tích hợp và áp dụng các khóa học chuyên nghiệp. Để đáp ứng mong muốn của sinh viên về kiến ​​thức của các khóa học quản lý y tế.

Các khóa học được cung cấp rất đa dạng, cả lý thuyết và thực hành. Các khóa học liên quan đến quản lý y tế được cung cấp bởi nhiều giáo sư để truyền đạt kiến ​​thức, trau dồi đầy đủ các lĩnh vực quản lý y tế.

Chương trình học tại đây được chia thành 4 loại: Bắt buộc ở trường, bắt buộc cơ bản, bắt buộc chuyên nghiệp và tự chọn chuyên nghiệp. Các khóa học bắt buộc của nhà trường được sắp xếp theo quy định của nhà trường nhằm nâng cao trình độ hiểu biết cơ bản của sinh viên; trong khi các khóa học bắt buộc cơ bản là kiến ​​thức cơ bản và trau dồi không thể thiếu trên con đường học chuyên ngành thông tin y tế và chuyên ngành quản lý sức khỏe.

dai hoc minh truyen 1

2. Ngành kỹ thuật Y sinh

Ngành Kỹ thuật Y sinh được thành lập bởi Giáo sư Lee, Chia-Ling (2006). Chương trình học đã vượt qua kiểm định của Viện Giáo dục Kỹ thuật (IEET) từ năm 2008 đến năm 2017 và được công nhận bởi Hội đồng Đánh giá & Công nhận Giáo dục Đại học của Đài Loan từ năm 2018.

Mục đích giáo dục của ngành là đào tạo các chuyên gia có kiến ​​thức và kỹ năng liên quan đến thiết bị, dụng cụ và vật tư tiêu hao trong lĩnh vực y sinh. Đồng thời, sinh viên phải có nền tảng y tế vững chắc, khả năng thực hiện phân tích, khả năng hội nhập, giao tiếp và làm việc nhóm.

Hiện tại, ngành học đang tích cực mở rộng hợp tác công nghiệp ở nước ngoài để đáp ứng nhu cầu học thuật của sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp tại đây có thể đóng góp vào quá trình phát triển quốc gia cũng như tìm được công việc phù hợp với chuyên môn của bản thân.

dai hoc minh truyen 4

3. Ngành công nghệ sinh học:

Được thành lập vào năm 2002, ngành Công nghệ Sinh học cung cấp chương trình cấp cử nhân về Công nghệ Sinh học. Với mong muốn trau dồi khả năng và kỹ năng toàn diện của sinh viên.

Tại đây có nền giáo dục chất lượng cao về cả nền tảng lý thuyết và kinh nghiệm thực tế về công nghệ sinh học.

Chương trình học trang bị cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật cần thiết để điều hướng khối lượng dữ liệu sinh học và y sinh đang ngày càng thúc đẩy những phát triển mới trong gen và protein, động vật / thực vật / công nghệ sinh học tế bào và công nghệ sinh học thực phẩm. Chúng tôi có thiết bị phòng thí nghiệm chất lượng nghiên cứu chuyên biệt và ngành Công nghệ sinh học tại Đại học Minh Truyền cũng được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Kỹ thuật Đài Loan (IEET).

Tại đây, cung cấp các khóa học chuyên nghiệp về công nghệ sinh học và y sinh bên cạnh các khóa học liên quan đến thực phẩm và bảo vệ môi trường để đáp ứng các mục tiêu phát triển trong tương lai. Sinh viên được phép thực hiện nghiên cứu độc lập bằng cách tham gia các khóa học nâng cao về các chủ đề nghiên cứu.Bằng cách hợp tác với ngành công nghệ sinh học, sinh viên được tích cực tham gia vào các chương trình nghiên cứu và phát triển khác nhau để được đào tạo hướng tới sự phát triển toàn diện.

Xem thêm: 

  1. Tiếng trung phồn thể: Từ vựng chủ đề dịch bệnh COVID-19
  2. Du học Đài Loan, tại sao không ?
  3. Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn (蔡英文) góp mặt trong danh sách 25 phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: