Tết Trung Thu tại Việt Nam không biết có tự bao giờ. Không có sử liệu nào nói rõ về gốc tích của ngày lễ rằm tháng Tám. Nhiều người cho rằng đây là một nét văn hóa du nhập từ Trung Quốc trong thời gian Việt Nam bị phương Bắc đô hộ.

Theo Âm lịch, ngày 15/8 được coi là ngày “lành” để làm lễ tế thần mặt trăng. Ở nước ta và một số nước châu á khác, ngày 15/8 AL hằng năm được lấy làm ngày Tết Trung thu. Tục lệ ăn bánh hình mặt trăng trong dịp Tết Trung thu đã có cách đây trên 1.000 năm. Trong đêm 15 tháng 8 Âm lịch hằng năm, khi trăng rằm tỏa sáng, lễ tế thần mặt trăng bắt đầu. Trên bàn thờ có hoa quả, có bánh hình mặt trăng còn gọi là bánh “đoàn viên”. Bởi lẽ, trong dịp này, cả gia đình có dịp đoàn tụ để cùng ăn bánh. Cùng thưởng thức ánh trăng thu trong trẻo và bầu không khí ấm áp.

Sắp đến trung thu rồi, các bạn còn thích đi rước đèn không nhỉ? Chắc chắn là vẫn còn rất hào hứng, mong chờ rồi. Hôm nay Taiwan Diary chia sẻ với các bạn chút từ vựng về Trung Thu nhé!

tet-trung-thu

Hình ảnh có thể có: văn bản cho biết 'BÁNH TRUNG THU 月餅 Yuèbing taiwan diary CMM'

Hình ảnh có thể có: món ăn

Không có mô tả ảnh.

Hình ảnh có thể có: văn bản

Không có mô tả ảnh.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Không có mô tả ảnh.

Hình ảnh có thể có: văn bản

Hình ảnh có thể có: văn bản


Tham gia nhóm Taiwan Diary – Học Tiếng Trung Phồn Thể và theo dõi Fanpage Tự học Tiếng Trung Phồn Thế để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nhé !


Taiwan Diary: