hinh7

Giấy phép lao động

Đối với sinh viên quốc tế muốn làm việc tại Đài Loan (trong khuôn viên trường hoặc ngoài trường), bạn phải nộp đơn xin và xin giấy phép làm việc trước khi bắt đầu làm việc. Lưu ý rằng nếu bạn đi làm thêm mà không xin giấy phép làm việc, bạn có thể bị phạt từ 30.000 đến 150.000 Đài tệ và yêu cầu rời khỏi đất nước ngay lập tức.

hinh7

Để xin giấy phép làm việc trực tuyến, bạn cần tạo một tài khoản trên trang web của Cơ quan Phát triển lực lượng lao động và làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn để gửi đơn đăng ký.

Website: https://ezwp.wda.gov.tw/wcfonline/wSite/Control?function=IndexPage Khi bạn theo học tại trường, nếu cần xin giấy phép đi làm bạn có thể hỏi trường để được hướng dẫn apply.

Giờ làm việc tối đa là 20 giờ mỗi tuần, ngoại trừ trong kỳ nghỉ hè và mùa đông. Theo “Quy định về Giấy phép và Quản lý Việc làm của Lao động Nước ngoài”, bạn chỉ có thể xin giấy phép làm việc cho sinh viên nếu bạn chính thức đăng ký làm sinh viên đại học tại bất kỳ trường đại học nào hoặc đã tham gia khóa học ngôn ngữ một năm tại Đài Loan. Bạn cần phải trả lại giấy phép làm việc (nếu hợp lệ) cho OIA nếu bạn tạm dừng hoặc ngừng học.

Đối với các đơn đăng ký được thực hiện trong học kỳ đầu tiên (Kỳ mùa Thu), giấy phép làm việc có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 3 của học kỳ tiếp theo; đối với các đơn đăng ký được thực hiện trong học kỳ thứ hai (Kỳ mùa Xuân), giấy phép làm việc có hiệu lực đến ngày 30 tháng 9 cùng năm. Thời hạn hiệu lực của giấy phép lao động tối đa là sáu tháng.

Sinh viên quốc tế có Chứng nhận cư trú người nước ngoài (ARC) đã cư trú tại Đài Loan trong 6 tháng phải đăng ký vào chương trình Bảo hiểm y tế quốc gia (NHI) tại một văn phòng hành chính địa phương. Trước khi đủ điều kiện tham gia chương trình NHI, sinh viên phải mua bảo hiểm của riêng mình hoặc tham gia chương trình bảo hiểm y tế tạm thời do văn phòng sinh viên quốc tế cung cấp tại cơ sở giáo dục của họ. Phí bảo hiểm phải được thanh toán hàng tháng sau khi đăng ký hoàn tất. Chi phí NHI được bao gồm trong học phí mỗi học kỳ. Sau khi đăng ký với Bảo hiểm y tế quốc gia, bạn sẽ chỉ cần thanh toán 60% cho bất kỳ hóa đơn y tế nào.
shutterstock 373492012 health insurance e1491415000969

Sinh viên quốc tế đăng ký chương trình Bảo hiểm y tế quốc gia nên đăng ký thẻ NHI-IC. Sinh viên có thể điền vào mẫu đơn xin thẻ và đính kèm một bản sao tài liệu nhận dạng, sau đó gửi qua thư hoặc mang nó đến văn phòng chi nhánh bảo hiểm y tế quốc gia hoặc văn phòng liên lạc gần đó. Bạn sẽ cần các tài liệu sau: mẫu đơn, hộ chiếu, ARC và hai ảnh 1 inch.
Tổng hợp

Xem thêm:

  1. Đại học quốc lập Đài Đông (NTTU)
  2. Feedback học viên lớp luyện thi TOCFL
  3. Điều kiện cơ bản để Du học Đài Loan 2021 – 2022

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: