dai hoc quoc lap dai nam 1

Tìm hiểu chương trình đào tạo tại Khoa Nhân Văn trường Đại học Quốc lập Đài Nam

Đại học quốc lập Đài Nam (NUTN – 國立臺南大學) thành lập vào năm 1899 tại Trung Tây, Đài Nam. NUTN được biết đến là một trong 9 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan.

dai hoc quoc lap dai nam 3

 • Tên tiếng Anh: National University of Tainan (NUTN)
 • Tên tiếng Hoa: 國立臺南大學
 • Website: http://eng.nutn.edu.tw

I. Tổng quan về Đại học quốc lập Đài Nam

NUTN được thành lập dưới thời cai trị của Nhật Bản với tên gọi Trường Bình thường Đài Nam vào tháng 6 năm 1899. Vào tháng 1 năm 1946, trường được đổi tên thành Trường Sư phạm Đài Nam. Tháng 8 năm 1962, trường được thăng cấp thành Trường Cao đẳng Sư phạm Cơ sở Đài Nam. Sau đó trường được thăng cấp thành Trường Cao đẳng Sư phạm Đài Nam vào tháng 7 năm 1987. Vào tháng 7 năm 1991, trường lại được thăng cấp thành Trường Cao đẳng Sư phạm Quốc gia Đài Nam.

Cho đến tháng 8 năm 2004, trường được thăng cấp và đổi tên thành Đại học Quốc lập Đài Nam. Trường tọa lạc tại thành phố Đài Nam. Nơi đây được coi là trung tâm khoa học và công nghệ của Đài Loan. Theo đánh giá của Bộ Giáo dục Đài Loan, trường Đại học quốc gia Đài Nam là một trong 9 trường Đại học hàng đầu.

dai hoc quoc lap dai nam 2

II. Cơ sở vật chất Đại học quốc lập Đài Nam

Ngoài khuôn viên rộng rãi với thiết kế lạ mắt, Đại học quốc lập Đài Nam còn cung cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ quá trình học tập của sinh viên và quá trình nghiên cứu của giáo viên.

Căn tin: Nằm cạnh ký túc xá Jing Jing của trường, nhà hàng cung cấp cho sinh viên nhiều loại thực phẩm giá rẻ và an toàn.

Tòa nhà chính: Tòa nhà là nơi diễn ra các hoạt động văn nghệ, âm nhạc, hoạt động nghệ thuật trong trường, mang đến cho sinh viên môi trường giải trí hiện đại.

Ký túc xá: Trường cung cấp chỗ ở cho sinh viên trong và ngoài nước tại ký túc xá với các dịch vụ như sau:

 • Phòng cho 4 ~ 8 người
 • Máy lạnh
 • Thẻ chìa khóa kiểm soát lối vào
 • Tắt đèn lúc nửa đêm (cho phép đèn đọc sách)
 • Cung cấp nước nóng (4 giờ chiều, 12 giờ tối)

III. Các ngành học tại Khoa Nhân Văn trường đại học Quốc lập Đài Nam

1. Ngành Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc:

Ngành học được thành lập vào năm 2004 nhằm đáp ứng những thay đổi xã hội và để hỗ trợ sự phát triển của trường. Mục tiêu giáo dục của ngành là trau dồi cho sinh viên khả năng cao về ngôn ngữ Trung Quốc truyền thống và hiện đại. Sáng tạo thư pháp và giảng dạy tiếng Trung ở nước ngoài để họ có thể trở thành những nhà ngôn ngữ và văn học xuất sắc. Hơn nữa, ngành học còn nuôi dưỡng tiềm năng nghiên cứu học thuật nâng cao của sinh viên để phát triển ở họ sự hiểu biết sâu sắc về các ngành khoa học nhân văn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành học có thể theo các công việc trong lĩnh vực giáo dục và các lĩnh vực liên quan: giảng dạy tiếng Trung ở trường trung học cơ sở, tiểu học, luyện thi, ở nước ngoài, phỏng vấn, biên tập. Tác giả cho các nhà xuất bản và làm việc trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể theo các bậc học cao hơn trong các lĩnh vực văn học, lịch sử, triết học, giáo dục và nghệ thuật.

2. Ngành Ngôn ngữ Anh:

Ngành học có nguồn gốc từ môn tiếng Anh trong Khoa Sư phạm Ngôn ngữ và Văn học tại NUTN. Được thành lập vào năm 2006 và tuyển sinh khoảng 43 sinh viên mỗi năm.

Mục tiêu của ngành Ngôn ngữ Anh là: Đáp ứng nhu cầu về khả năng tiếng Anh xuất phát từ quá trình toàn cầu hóa và quốc tế hóa. Tăng cường các chuyên gia tiếng Anh tiếp có trình độ học vấn cao và thực hiện nghiên cứu. Để hỗ trợ giáo viên và sinh viên đạt kết quả cao trong các kỳ thi năng lực tiếng Anh. Đáp ứng nhu cầu phát triển giáo viên tiếng Anh trong khu vực. Để nâng cao khả năng tiếp thu của sinh viên trong việc sử dụng các tài liệu học thuật tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể theo học bậc cao hơn ở Đài Loan hoặc nước ngoài, trong các lĩnh vực: Giảng dạy tiếng Anh, giảng dạy tiếng Trung, văn học Anh, ngôn ngữ học, quản trị kinh doanh, dịch thuật và kinh doanh quốc tế…

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể trở thành chuyên gia giáo dục tiếng Anh, giáo viên tiếng Hoa ở nước ngoài, biên dịch viên hoặc thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên báo chí và kinh doanh văn hóa, đại diện của các doanh nghiệp quốc tế,…

3. Ngành Văn hóa và Tài nguyên thiên nhiên:

Mục tiêu giáo dục của ngành Văn hóa và Tài nguyên thiên nhiên:

 • Tìm hiểu về các nền văn hóa và tài nguyên thiên nhiên địa phương khác nhau.
 • Tìm hiểu về cách thiết kế và quản lý các hoạt động văn hóa và tài nguyên môi trường.
 • Thúc đẩy việc nghiên cứu các nền văn hóa khác nhau và hợp tác và trao đổi giữa chúng.
 • Thiết lập một khái niệm vĩ mô và bền vững đối với văn hóa và tài nguyên môi trường.

Chương trình cử nhân về Văn hóa và Tài nguyên thiên nhiên được thành lập với mục đích trau dồi, đào tạo các sinh viên có chuyên môn về “thảo luận và nghiên cứu kiến thức liên quan đến văn hóa và tài nguyên thiên nhiên” để đáp ứng xu hướng của xã hội và đóng góp cho xã hội trong việc nâng niu và bảo tồn văn hóa và tài nguyên thiên nhiên.

Sau đó, chương trình Thạc sĩ về Văn hóa và Tài nguyên thiên nhiên được thành lập vào năm 1995. Với mục đích trau dồi kiến thức về lịch sử, địa lý, nhân chủng học và các khoa học liên quan. Hiểu kết quả nghiên cứu các vấn đề liên quan đến văn hóa và tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời có tài năng tham gia độc lập vào nghiên cứu văn hóa địa phương và môi trường khu vực, cũng như khả năng ứng dụng và phát triển du lịch văn hóa.

Ngoài ra, ngành học còn đào tạo chương trình Thạc sĩ về Văn hóa Đài Loan.

Chương trình Thạc sĩ về Văn hóa Đài Loan nhằm kết hợp văn hóa Đài Loan và nước ngoài để quảng bá các đặc điểm văn hóa của Đài Loan và bảo tồn tài sản văn hóa địa phương. Chương trình học được thiết kế để đào tạo những sinh viên có trình độ cao về “văn hóa Đài Loan” trong tương lai.

Các mục tiêu giáo dục của chương trình như sau:

 • Trau dồi tài năng bằng văn hóa Đài Loan, tài sản và đặc điểm văn hóa địa phương, kiến ​​thức giáo dục và năng lực văn hóa địa phương.
 • Đào tạo những sinh viên có khả năng biên soạn, diễn giải, đối chiếu, phân tích, biên soạn và kỹ năng viết văn ở để tạo ra các ấn phẩm văn hóa và sách giáo khoa địa phương.
 • Trau dồi tài năng bằng các chủ đề văn hóa Đài Loan hoặc khả năng nghiên cứu và học thuật độc lập.
 • Trau dồi những tài năng có khả năng thúc đẩy công việc địa phương và kiến ​​tạo cộng đồng tại Đài Loan.

Xem thêm:

 1. Du học Đài Loan & Trung Quốc thì nên học TOCFL, HSK hay HSKK
 2. Bộ 5000 từ vựng luyện thi TOCFL band A, B
 3. Du học Đài Loan 2022: Điều kiện cơ bản và chi phí cần thiết

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: