AUTOMOTIVE 1

 

Cuối tháng 11 vừa qua, Trường ĐH Quốc lập Sư Phạm Đài Loan (National Taiwan Normal Univeristy) đã cho ra mắt ứng dụng DangDai Chinese – 當代中文課程 – ứng dụng tự học Tiếng Trung. Điều tuyệt vời là ứng dụng này được học theo giáo trình A Course in Contemporary Chinese.

AUTOMOTIVE 1

當代中文課程 – A Course in Contemporary Chinese là giáo trình do trường Đại học Sư phạm Đài Loan biên soạn đang được sử dụng giảng dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. Đây là một trong những giáo trình dạy tiếng Trung phồn thể mới nhất, đầy đủ nhất hiện nay. Bộ giáo trình có tất cả 6 quyển, đi từ kiến thức nhập môn đến nâng cao, được phát hành sử dụng tại Đài Loan.

Ứng dụng DangDai Chinese – 當代中文課程 có thể được tìm thấy trên cả hai hệ điều hành Android và IOS bằng cách gõ tên ứng dụng DangDai  hoặc scan mã QR (trong hình).

 1. Giới thiệu qua về app DangDai
 • Ứng dụng được xuất bản bởi trường ĐH Quốc lập Sư phạm Đài Loan (Trường ĐH được đánh giá là một trong những trường giảng dạy Tiếng Trung hàng đầu tại Đài Loan). Ứng dụng được thiết kế dành cho người nước ngoài muốn học và tìm hiểu Tiếng Trung (đặc biệt là Tiếng Trung Phồn Thể).
 • Đây không phải là ứng dụng miễn phí, bạn sẽ cần phải mua giáo trình để học. Mỗi cuốn sách được chia làm 3 tệp, mỗi tệp có 5 bài. Giá cho mỗi tệp dao động từ 128,000 – 321,000 VNĐ. Như vậy để học hết 1 cuốn, bạn sẽ phải mất chi phí là khoảng gần 1 triệu đồng. Hiện tại ứng dụng cho phép bạn được trải nghiệm miễn phí 3 bài đầu tiên của cuốn 1 để xem bản thân có phù hợp hay không trước khi đặt mua.
 • Mỗi bài học sẽ có đầy đủ các phần về từ vựng, ngữ pháp, cách viết chữ Hán, bài luyện tập, đoạn văn ngắn về Văn hóa Trung Hoa có liên quan, và cuối cùng là phần theo dõi tiến trình học của bạn.
 • Để thuận tiện cho việc sử dụng, App có phần hướng dẫn trong mục “Help” để giới thiệu hết tất cả các phần và chức năng trong app.
 1. Những điểm ưu việt của App DangDai
 • Phù hợp cho cả những bạn đang học Giản thể: Các phần hội thoại và nội dung trong sách đều có phần chuyển thể sang chữ giản. Do đó, các bạn đang học Tiếng Trung Giản thể vẫn có thể tiếp cận học sách này mà không gặp quá nhiều khó khăn.
 • Học từ mới dễ dàng hơn: Cũng như một số ứng dụng học tiếng Trung khác, các bạn sẽ học từ mới thông qua các đoạn hội thoại.  Tuy nhiên ứng dụng DangDai đặc biệt hơn các ứng dụng khác ở chỗ các từ mới trong đoạn hội thoại sẽ được tô màu xanh. Khi bạn bấm vào từ sẽ ngay lập tức hiển thị nghĩa, cách đọc cả pinyin và zhuyin (phiên âm của Đài Loan) của từ. Bạn không cần phải dùng từ điển khác để tra từ rất tiện lợi.
 • Hướng dẫn cách viết chữ Hán: Ứng dụng có mục “Chinese Character” hướng dẫn cách viết của từng chữ theo thứ tụe viết, số nét của chữ.
 • Hệ thống giải thích ngữ pháp qua mỗi bài học: Mỗi bài học đều có phần giải thích ngữ pháp theo từng đoạn hội thoại
 • Học văn hóa Trung Hoa: Không chỉ dừng ở học ngữ pháp từ vựng, mà bạn còn được học thêm đặc điểm văn hóa về cách ứng xử, suy nghĩ, quan điểm của người Hoa thông qua các mỗi chủ đề bài học.
 • Luyện tập & theo dõi tiến trình học: Phần đặc biệt nhất mà chắc hẳn chưa có một ứng dụng nào có thể đạt được chính là phần bài tập luyện tập. Các dạng bài tập đa dạng giúp bạn rèn luyện cả 3 kỹ năng nghe đọc viết, sát với cấu trúc đề thi TOCFL. Bên cạnh đó bạn cũng có thể theo dõi tiến độ học của mình thông qua phần Learning Records.
 1. Điểm hạn chế:
 • Vì đây là app học Tiếng Trung dành cho sinh viên quốc tế nên chỉ có 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Trung. Do vậy đối với các bạn level cả 2 ngoại ngữ đều bằng 0 thì không thể tự học theo app này.
 • Hiện tại app mới chỉ có đến cuốn sách 3, do đó các bạn muốn học các level cao hơn sẽ phải chờ được cập nhật thêm trong thời gian tới.

Nói tóm lại, ứng dụng này giống hệt một cuốn sách, chỉ có điều nó được thiết kế và đưa thêm một số chức năng để giúp cho người học có thể tự học một cách thuận lợi hơn.

Cùng tải app về để tự học nào!

 

Xem thêm:

 1. Đại học quốc lập Đài Đông (NTTU)
 2. Feedback học viên lớp luyện thi TOCFL
 3. Điều kiện cơ bản để Du học Đài Loan 2021 – 2022

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: