Thumbnail website Taiwan Diary3

1. Học bổng đại học và sau đại học
Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE 2022 (Miền Nam + Miền Bắc)

1.1. Số lượng học bổng:
Khu vực từ Huế trở ra miền Bắc Việt Nam: dự kiến 30 suất học bổng.

1.2. Chế độ học bổng:
a) Thời gian nhận học bổng như sau:
Đại học: 4 năm
Thạc sĩ: 2 năm
Tiến sĩ: 4 năm
Tổng thời gian được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.
b) Học bổng bao gồm:
– Học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290 USD), nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học.
Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả;
– Hỗ trợ sinh hoạt phí cho Ứng viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500 USD), Ứng viên thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

1.3. Thông tin cần thiết khác
a) Các ứng viên chiếu theo quy định xin nhập học của các trường Đại học công lập và dân lập Đài Loan để nộp hồ sơ xin giấy báo nhập học (có thể tham khảo thông tin trường và chương trình học tại website: http://www.studyintaiwan.org/university.
b) Các ứng viên tham khảo danh sách các trường Đại học Đài Loan ưu đãi học phí cho sinh viên tại link: Tải ngay!
c) Các ứng viên tham khảo danh sách các chương trình học bằng tiếng Anh tại link: Xem ngay!
d) Form dự tuyển học bổng tại link: Xem ngay!

2. Học bổng tiếng Hoa

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học tiếng Hoa, nghiên cứu và làm quen với nền Văn hóa của Đài Loan – Trung Quốc, tiến hành giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai bên, Bộ Giáo dục Đài Loan đặc biệt dành Học bổng tiếng Hoa cho sinh viên Việt Nam.

2.1. Thời gian nhận học bổng:

Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng sẽ được xem xét và thể hiện trong Chứng nhận học bổng.

Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 năm 2022 đến ngày 31 tháng 8 năm 2023. Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng, đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.

2.2. Chế độ học bổng:

Tiền học bổng mỗi người có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ (khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để cấp tiền học bổng. Riêng tháng học bổng đầu tiên sẽ được cấp sau khi ứng viên sang Đài Loan 1 đến 2 tháng. Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí tối thiểu khoảng 2,500 USD.

3. Danh sách học viên nhận học bổng MOE 2022 (Miền Bắc)

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú của Việt Nam sang học tại Đài Loan để gặt hái những kiến thức mọi chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan, chương trình “Học bổng Đài Loan” hoan nghênh các sinh viên ưu tú của Việt Nam nộp hồ sơ dự tuyển học bổng.

(KHU VỰC TỪ HUẾ TRỞ RA MIỀN BẮC VIỆT NAM + LÀO)

Phòng giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam xin chúc mừng các ứng viên có tên trong Danh sách ứng viên nhận học bổng Đài Loan của Bộ Giáo dục Đài Loan  – MOE năm 2022 (khu vực từ Huế trở ra bắc Việt Nam và Lào)

Danh sách ứng viên mời tham khảo tại: Tải ngay!

4. Danh sách học viên nhận học bổng tiếng Hoa HES 2022 (Miền Bắc)

(KHU VỰC TỪ HUẾ TRỞ RA MIỀN BẮC VIỆT NAM + LÀO)

Phòng giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam xin chúc mừng các ứng viên có tên trong Danh sách ứng viên nhận học bổng Tiếng Hoa năm 2022 (khu vực từ Huế trở ra bắc Việt Nam và Lào)

Danh sách ứng viên mời tham khảo tại: Tải ngay!

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: