Những năm gần đây, Đài Loan đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành điểm đến du học của đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam.Lựa chọn Đài Loan không chỉ bởi những nét tương đồng văn hóa giữa hai nước, bởi mức chi phí cuộc sống hợp lí mà hơn hết chính là bởi chất lượng giáo dục Đài Loan rất tuyệt vời. Bên cạnh hệ thống các trường Đại học Quốc lập lâu đời, Đài Loan còn được biết đến với những trường đại học Tư thục có tuổi đời tuy còn trẻ nhưng chất lượng lại chẳng hề non, được đứng trong bảng xếp hạng ranking các trường top trên thế giới. Đại học Nguyên Trí chính là một ví dụ điển hình.
Đại học Nguyên Trí (YUAN ZE UNIVERSITY – YZU – 元智大學) nằm tại thành phố Đào Viên, ngay sát Thành phố Đài Bắc, là trường Đại học Tư thục do tập đoàn Viễn Đông thành lập vào năm 1989. Nói về vị trí địa lí, Đào Viên có tất cả những gì bạn cần, gần sân bay quốc tế Đào Viên, mức sống có phần dễ thở hơn so với trung tâm thành phố Đài Bắc nhưng cuối tuần đổi gió lên Đài Bắc ăn chơi cũng rất thuận tiện
.
Nói về YZU phải kể tới các thành tích đáng nể:
☑️ Đây là trường Đại học đầu tiên và duy nhất giành được Giải thưởng Chất lượng Quốc Gia năm 2003.
☑️ YZU vinh dự xếp thứ 18 các trường Đại học tốt nhất tại Đài Loan năm 2018 theo Webometrics
☑️ Năm 2019, YZU xếp hạng #251-300 các trường Đại học TRẺ trên Thế giới nói riêng cũng như xếp hạng #801-1001 các trường Đại học trên Thế giới nói chung (theo Times Higher Educations).
B 48957
Trường hiện có 5 khoa với các ngành đào tạo có chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung và cả tiếng Anh ở các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Trong đó, chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh – BBA và EMBA được đánh giá rất tốt và đồng thời là chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đầu tiên tại Đài Loan. 5 khoa bao gồm:
1. Khoa Kỹ thuật (các ngành Cơ khí, Công nghệ hóa học, kỹ sư quản lí công nghiệp,…)
2. Khoa Công nghệ Thông tin (các ngành Quản trị thông tin, Thông tin viễn thông, Kỹ thuật khoa học máy tính,…)
3. Khoa Quản lý: (Quản trị Kinh doanh, Quản trị Tài chính)
4. Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, (các ngành Ngôn ngữ quốc tế và ứng dụng, Ngôn ngữ và văn học Trung Hoa,…)
Khoa Điện tử và Truyền thông cơ khí. (các ngành Điện tử, Viễn thông, Điện quang,…). Chính sách học bổng cho sinh viên Quốc Tế.
Dựa vào background hồ sơ của sinh viên để xét học bổng:
📌 Học bổng miễn 50% học phí kì đầu tiên
📌 Học bổng miễn 100% học phí kì đầu tiên
📌 Học bổng miễn 100% học phí kì đầu tiên + sinh hoạt phí
Điều kiện chung:
Bậc Đại học: Học bạ THPT trên 7.0. TOEIC 600 hoặc IELTS, TOEFL tương đương (chương trình học bằng tiếng anh) & TOCFL 2 trở lên (chương trình học bằng tiếng Trung)
Bậc Thạc sĩ: GPA 7.0/10. TOEIC 600 hoặc IELTS, TOEFL tương đương (chương trình bằng Tiếng Anh) & TOCFL 3 trở lên (chương trình bằng tiếng Tiếng Trung)

14 Thoughts on “Yuanze University – Một trong những trường Đại Học Tư Thục đáng nể tại Đài Loan”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *