ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Điền thông tin

Câu hỏi thường gặp?

Mỗi trường, khoa, ngành hay mỗi học bổng đều có điều kiện và yêu cầu riêng.
1 bộ hồ sơ xin học bổng cần đánh giá nhiều yếu tố như: Điểm trung bình, ngoại ngữ, chứng chỉ, bằng khen, các hoạt động ngoại khoá, kinh nghiệm làm việc, cách viết hồ sơ, ngân sách và chính sách học bổng từng giai đoạn, mức độ cạnh tranh (Số lượng người nộp) của từng kỳ từng năm …v.v
 
Để cam kết học bổng cho sinh viên, Taiwan Diary cần dựa vào kinh nghiệm và kỹ năng của mình để đánh giá toàn bộ các yếu tố trên.

Taiwan Diary cung cấp các dịch vụ:

 • Hồ sơ du học Đài Loan.
 • Hồ sơ du học Trung Quốc.
 • Lớp học luyện thi tiếng Trung các cấp.
 • Công chứng dịch thuật giấy tờ.
 • Hỗ trợ tìm việc làm tiếng Trung tại Việt Nam & Đài Loan.
 • Viết/sửa hồ sơ (study plan, autobiography, resume,…) theo nhu cầu.
Taiwan Diary hoạt động không giống các trung tâm du học khác. Taiwan Diary có thể hỗ trợ bạn làm hồ sơ 1 phần hoặc toàn bộ, tuỳ theo nhu cầu và khả năng của từng bạn, để cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí nhất.
 
Chi tiết về các dịch vụ chính hiện có tại link sau:
 
Nếu bạn cần dịch vụ hỗ trợ cụ thể khác, thì hãy liên hệ để được báo chi phí.
Ngoài tư vấn Online, bạn cũng có thể ghé thăm văn phòng của Taiwan Diary để được tư vấn trực tiếp. Taiwan Diary có trụ sở chính tại:
 
 • Tp Hồ Chí Minh: 61/36 Bình Giã, Phường 13, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Tp Hà Nội: Số 20 ngách 9 ngõ 178 Tây Sơn, Hà Nội (Gần Đại học Công Đoàn)

Các chương trình du học tại Đài Loan sinh viên chỉ cần từ 18 tuổi trở lên, hầu hết các trường tại Đài Loan không giới hạn độ tuổi khi du học.

 

Tuy nhiên, từ 18 đến 28 tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất để đi du học. Nếu bạn đã quá lớn tuổi thì không phải là 1 lợi thế khi xin visa du học Đài Loan.

Hệ 1: Hệ đại học tự túc (4 năm)

 • Nhập học kỳ tháng 2 và tháng 9.
 • Nhập học sau 1 tháng được cấp giấy phép đi làm tự do ở ngoài.

Hệ 2: Hệ 1+4 dự bị Đại học (5 năm)

 • Nhập học kỳ tháng 2 và tháng 9.
 • Năm 1 học ngôn ngữ, các năm sau học chuyên ngành.

Hệ 3: Hệ đại học vừa học vừa làm/chuyên ban quốc tế (4 năm)

 • Nhập học kỳ tháng 2 và tháng 9.
 • Vừa học vừa đi làm thực tập tại công ty, xí nghiệp liên kết với nhà trường.

Hệ 4: Hệ hoa ngữ (tối đa hơn 2 năm)

 • Nhập học vào khoảng tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.
 • Một năm đầu không được đi làm thêm.

Hệ 5: Thạc sỹ, Tiến Sỹ (2 năm – 7 năm)

 • Chương trình giảng dạy gồm Tiếng Trung và Tiếng Anh

Visa du học Đài Loan dù du học sinh đi bất cứ hệ học nào cũng giới hạn khoảng thời gian nhất định. Khi học chuyển tiếp từ hệ này lên hệ cao hơn, du học sinh sẽ xin lại visa như lúc đầu mới sang Đài Loan.


Tuy nhiên bạn phải thực hiện gia hạn visa trong thời hạn được chính phủ quy định. Nếu để quá thời gian gia hạn, visa hiện tại sẽ hết hiệu lực và bạn phải quay về Việt Nam xin visa lại từ đầu.

Hằng năm, Chính phủ và các trường Đại học tại Đài Loan thường có các loại học bổng du học rất hấp dẫn:

 

 1. Học bổng bộ giáo dục Đài Loan (MOE): Học bổng này hướng đến những sinh viên quốc tế ưu tú có cơ hội theo học các chương trình giáo dục tại Đài Loan. Bên cạnh đó thúc đẩy giao lưu giáo dục và tình hữu nghị giữa các nước. Đây là học bổng được các sinh viên hướng đến nhiều nhất.

 2. Học bổng ICDF của Quỹ Phát triển hợp tác Quốc tế Đài Loan: Chương trình “Học bổng đào tạo sinh viên Quốc tế” cung cấp gồm có 185 học bổng đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Tham gia vào chương trình cấp học bổng gồm 20 trường đại học Đài Loan. Gồm 31 chương trình học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Với nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, y học, khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, truyền thông,…

 3. Học bổng Hoa ngữ của Bộ giáo dục Đài Loan (Huayu Enrichment Scholarship – HES): Cũng giống như mục đích nhân văn của học bổng Chính phủ Đài Loan, học bổng HES của bộ giáo dục (MOE) được thành lập để khuyến khích sinh viên quốc tế theo học các khóa tiếng Hoa tại Đài Loan tạ các trung tâm đào tạo tiếng Hoa của các trường Đại học hoặc Cao đẳng đã được cấp chứng nhận.

 4. Học bổng của các trường Đại học tại Đài Loan: Để khuyến khích sinh viên quốc tế học tập tại Đài Loan, nhiều chương trình học bổng của các trường đại học tại Đài Loan hấp dẫn được mở ra để giảm gánh nặng kinh tế sinh viên giỏi. Loại học bổng này sẽ mở vào mỗi kỳ, sinh viên sẽ bắt đầu đăng ký nhận học bổng và trường sẽ xét những tiêu chí như thành tích học tập tốt ở kỳ trước, sinh viên đủ 18, không vi phạm tiền án tiền sự,…

Sinh viên của Taiwan Diary