Những hàng hóa bị cấm mang trong hành lý xách tay khi sang Đài Loan

Khi nhập cảnh sang Đài Loan sẽ có một số hàng hóa bị cấm mang sang đây, nếu vi phạm bạn có thể gặp phải nhiều rắc rối như bị tịch thu hàng hóa, bị phạt tiền thậm chí nếu nghiệm trọng hơn bạn sẽ bị cấm nhập cảnh. Như vậy những hàng hóa đó là gì hãy cùng Taiwan Diary tìm hiểu về những hàng hóa bị cấm mang trong hành lý xách tay khi sang Đài Loan bên dưới nhé!! Các bạn sắp bay sang Đài Loan du học có thể tham khảo và lưu lại khi cần dùng đến nha.

nhung hang hoa bi cam mang sang dai loan
Những hàng hóa bị cấm mang sang Đài Loan (Ảnh: Staywithmax)

Những hàng hóa bị cấm mang sang Đài Loan

Rượu và các chất kích thích

ruou va cac chat kich thich bi cam nhap canh sang dai loan
Rượu và các chất kích thích

Đối với rượu bạn có thể mang theo không quá 1 lít (Nếu quá bạn sẽ bị phạt 4.000 NTD/lít), Đối với thuốc lá bạn có thể mang theo không quá 200 điếu thuốc (Nếu quá số điếu bạn sẽ bị phạt 500 Đài tệ/điếu). Việc mang theo các loại chất kích thích vào Đài Loan được coi là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu phát hiện mang theo mà không tuân thủ các quy định nhập khẩu, hàng hóa của bạn có thể bị tịch thu và đối mặt với hậu quả nghiêm trọng.

Trái cây và rau củ quả

trai cay rau cu qua bi cam nhap canh sang dai loan
Trái cây và rau củ quả

Mang các loại trái cây, rau củ quả đều bị cho vào danh sách bị cấm mang sang Đài Loan. Việc mang theo trái cây, rau củ quả từ nước ngoài sang đây có thể là mối đe dọa ngành nông nghiệp và môi trường của Đài Loan bằng các nguyên nhân như lây truyền bệnh, sâu bọ hoặc loài côn trùng có hại. Tuy nhiên, bạn có thể mang theo các loại trái cây đã qua thông qua sấy khô.

Thực phẩm tươi sống, nấu chín

thuc pham tuoi song nau chon bi cam nhap canh sang dai loan
Thực phẩm tươi sống – nấu chín

Các loại thực phẩm tươi sống (thịt bò, thịt gà, thịt heo,…) hay thông qua chế biến và nấu chín đều là những mặt hàng không được phép mang vào Đài Loan. Quy định này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và ngăn chặn sự lây lan của các loại dịch bệnh. Trong trường hợp nếu phát hiện sẽ bị tịch thu hàng hóa thậm chí là bị phạt tiền lên đến 150 triệu đồng.

Tiền mặt và vàng

tien mat va vang bi cam nhap canh sang dai loan
Tiền mặt và vàng

Đối với tiền mặt

Khi xuất cảnh cần khai báo số tiền mặt cầm theo người tại quầy làm thủ tục ra máy bay và vào thời điểm hạ cánh bạn có thể ngay lập tức làm thủ tục nhập cảnh mà không cần khai báo thêm. Số tiền không được vượt quá 10 vạn đài tệ. Nếu vượt quá 10 vạn đài tệ bạn phải khai báo với ngân hàng trung ương Đài Loan và nộp thuế theo quy định. Trường hợp chưa khai báo với ngân hàng Trung ương đều không được phép xuất nhập cảnh khỏi Đài Loan.

Đối với vàng

Lượng vàng không vượt quá 20.000 USD, nếu không muốn giới hạn số lượng nhưng khi xuất nhập cảnh bạn nên khai báo với Hải Quan trường hợp nếu vượt quá 20.000 USD. 

Mì ăn liền

mi an lien bi cam nhap canh sang dai loan
Mì ăn liền

Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng mì ăn liền được phép mang sang Đài Loan trường hợp đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Mì phải được đóng gói kín đáo, còn nguyên vẹn (không qua chỉnh sửa)
  • Mì chứa các gói gia vị từ thịt (như thịt bò, thịt gà, thịt heo, nước sốt thịt…) sẽ bị cấm và đối với việc mì không chưa các loại thịt sẽ được phép mang sang Đài Loan.

Trường hợp nếu bị phát hiện mang theo mì ăn liền có chưa thịt bạn có thể bị tịch thu và phạt tiền lên đến 7.000 NTD. Do đó, nếu các bạn muốn mang theo mì ăn liền sang Đài Loan, thì hãy kiểm tra kỹ trước các gói gia vị và thành phần của mì để đảm bảo không có chứa thịt nhé!

Kết

Như vậy thì Taiwan Diary cũng đã chia sẻ về những hàng hóa bị cấm mang trong hành lý xách tay khi đi du học Đài Loan hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn có thêm những kinh nghiệm và điều quan trọng là sẽ giúp cho các bạn có một chuyến bay thật suôn sẻ và tránh những rắc rối tại sân bay nhé!

Xem thêm:

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary, bạn xem: TẠI ĐÂY!

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: