University Impact Rankings 2024

THE gần đây đã công bố Bảng xếp hạng Ảnh hưởng của Trường đại học 2024 (University Impact Rankings for 2024), trong đó có 51 trường đại học của Đài Loan được đưa vào bảng xếp hạng, 4 trường đại học Đài Loan lọt vào top 100. Đặc biệt, Đại học Quốc lập Thành Công (NCKU) đứng thứ 25 trên thế giới, là đại diện tốt nhất Đài Loan. Hãy cùng Taiwan Diary tìm hiểu nhé

University Impact Rankings 2024: 4 trường đại học Đài Loan lọt vào top 100
Top universities pursuing sustainable development goals in 2024

Giới thiệu University Impact Rankings 2024 của THE

Times Higher Education (THE) giới thiệu Bảng xếp hạng tác động của trường đại học năm 2024, xác định và tôn vinh các trường đại học xuất sắc trong nhiều Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên hợp quốc. Các tổ chức này không chỉ nổi bật trong các lĩnh vực riêng lẻ mà còn thể hiện sự xuất sắc toàn diện trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững toàn cầu.

Bằng việc xuất sắc thực hiện nhiều mục tiêu SDG, các trường đại học này thể hiện cam kết của mình trong việc giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới, bao gồm sự bền vững về môi trường, hòa nhập xã hội, tăng trưởng kinh tế và quan hệ đối tác.

Những trường đại học hàng đầu này được công nhận về tác động tổng thể trên nhiều khía cạnh của phát triển bền vững, đóng góp đáng kể vào việc tạo ra một tương lai bền vững và kiên cường. Sự xuất sắc trên diện rộng của họ nhấn mạnh tầm quan trọng của các phương pháp tiếp cận toàn diện đối với các thách thức toàn cầu và nêu bật vai trò quan trọng của giới học thuật trong việc thúc đẩy sự thay đổi bền vững.

NCKU đứng thứ 25 trên thế giới, là đại diện tốt nhất Đài Loan trong University Impact Rankings 2024 của THE

Đại học Quốc lập Thành Công (NCKU) đã được xếp hạng thứ 25 trên thế giới – thứ hạng cao nhất trong số các trường đại học Đài Loan được liệt kê – trong Bảng xếp hạng tác động mới nhất của Times Higher Education (THE) 

NCKU đã tích cực thúc đẩy các chính sách và kế hoạch liên quan với năm phương châm chính gồm: “Giá trị nhân văn, Phúc lợi sức khỏe, Quản lý môi trường thông minh, Phòng chống thiên tai linh hoạt và Giảm phát thải carbon về mức 0”. Nhờ đó, Đại học Thành Công đã có những thành tích nổi bật trong 6 chỉ số, lọt vào top 50 thế giới. Các chỉ số lần lượt là: xếp thứ 9 toàn cầu về “SDG 9 Công nghiệp, Đổi mới và Cơ sở hạ tầng”, thứ 18 toàn cầu về “SDG 3 Sức khỏe và Phúc lợi tốt”, thứ 23 toàn cầu về “SDG 7 Năng lượng sạch với chi phí hợp lý”, thứ 24 toàn cầu về “SDG 12 Thúc đẩy kinh tế xanh, đảm bảo mô hình tiêu dùng và sản xuất bền vững”, thứ 49 toàn cầu về “SDG 6 Nước sạch và vệ sinh”, và xếp thứ 50 toàn cầu về “SDG 2 Xóa đói”.

NCKU không chỉ vượt trội trong giáo dục, nghiên cứu, giao lưu quốc tế và hợp tác giữa các ngành, mà còn phấn đấu trở thành một trường đại học bền vững, có khả năng đáp ứng các vấn đề then chốt của xã hội và thế giới. Ảnh hưởng của NCKU không chỉ giới hạn trong lĩnh vực học thuật mà còn bao gồm khoa học ứng dụng và phúc lợi xã hội. Là một điểm sáng về giáo dục với sự cân bằng giữa nhân văn và khoa học, NCKU nỗ lực xây dựng một ngôi trường hạnh phúc, và thông qua việc tích cực xây dựng thương hiệu địa phương, nhà trường không chỉ thúc đẩy sự kết nối khu vực mà còn trở thành mô hình tiêu biểu toàn cầu.

Ngoài ra, trong nhiều cuộc đánh giá trong nước như khảo sát “Sinh viên đại học được doanh nghiệp yêu thích nhất” của tạp chí Cheers, khảo sát “Sinh viên đại học được doanh nghiệp yêu thích nhất năm 2024” của tạp chí Vision, khảo sát “Các trường đại học được doanh nghiệp yêu thích nhất năm 2024” của 1111 Nhân Lực Ngân Hàng, và “Báo cáo sức mạnh thương hiệu đại học” của 104 Nhân Lực Ngân Hàng, Đại học Thành Công đều đã giành được vị trí quán quân trong cả 4 cuộc khảo sát này.

University Impact Rankings 2024: 4 trường đại học Đài Loan lọt vào top 100
NCKU đứng thứ 25 trên thế giới trong University Impact Rankings 2024 của THE

Các trường đại học Đài Loan lọt top University Impact Rankings 2024

4 trường đại học Đài Loan lọt vào top 100

 • Đại học Quốc lập Thành Công – NCKU (25)
 • Đại học Quốc lập Dương Minh Giao thông – NYCU (50)
 • Đại học Quốc lập Đài Loan – NTU (55)
 • Đại học Đông Hải – THU (100)

3 trường đại học Đài Loan nằm trong top khoảng 101-200

 • Đại học KHKT Quốc lập Bình Đông (NPUST)
 • Đại học KHKT Vân Lâm (YunTech)
 • Đại học Y khoa Đài Bắc (TMU)

4 trường đại học Đài Loan nằm trong top khoảng 201-300

 • Đại học Quốc lập Trung Hưng (NCHU)
 • Đại học Quốc lập Trung Sơn (NSYSU)
 • Đại học Quốc lập Thanh Hoa (NTHU)
 • Đại học Đạm Giang (TKU)

Theo THE, đây là lần thứ sáu kể từ khi bảng xếp hạng thường niên được công bố lần đầu tiên vào năm 2019, đánh giá các trường đại học theo SDG của Liên hợp quốc dựa trên các chỉ số trong bốn lĩnh vực: nghiên cứu, quản lý, tiếp cận cộng đồng và giảng dạy.

Việc tập hợp 17 mục tiêu toàn cầu, bao gồm xóa nghèo, không đói và chất lượng giáo dục cao đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chỉ định vào năm 2015, với mục tiêu đạt được chúng vào năm 2030.

Xem chi tiết bảng xếp hạng: University Impact Rankings 2024

Xem thêm:

 1. Asia University Rankings 2024: 7 Trường Đại Học Đài Loan Lọt top 100
 2. Young University Rankings 2024: 18 trường đại học Đài Loan lọt vào danh sách, 3 trường lọt top 100
 3. Các trường đại học Đài Loan lọt top Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2025 của QS

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary, bạn xem: TẠI ĐÂY!

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: