Asia University Rankings 2024

Theo tạp chí Anh Times Higher Education 2024 mới đây đã công bố “ Asia University Rankings 2024 ”. Danh sách bao gồm: Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Y khoa Trung Quốc (CMU), Đại học Quốc lập Dương Minh Giao Thông (NYCU), Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTUST), Đại học Quốc gia Thanh Hoa (NTHU), Đại học Y khoa Đài Bắc (TMU) và Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU). Hãy cùng Taiwan Diary tiếp tục tìm hiểu xem nhé!!

Asia University Rankings 2024
Asia University Rankings 2024

Giới thiệu Asia University Rankings 2024

Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ của Times Higher Education sử dụng 18 chỉ số hoạt động tương tự như Times Higher Education (THE).

Các trường đại học được đánh giá dựa trên tất cả các nhiệm vụ cốt lõi của họ – giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến ​​thức và triển vọng quốc tế – để đưa ra những so sánh toàn diện và cân bằng nhất hiện có. Phiên bản năm 2024 của bảng xếp hạng giới thiệu những cập nhật quan trọng đối với phương pháp ban đầu.

Các tiêu chí tính điểm xếp hạng bao gồm: Đánh giá của chuyên gia (30%); đánh giá của nhà tuyển dụng (20%); tỷ lệ giảng viên/sinh viên (10%); tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ (5%); số bài báo khoa học/giảng viên (5%); tỷ lệ trích dẫn/bài báo khoa học (10%); mạng lưới nghiên cứu quốc tế (10%); tỷ lệ giảng viên quốc tế (2,5%); tỷ lệ sinh viên quốc tế (2,5%); tỷ lệ sinh viên trao đổi quốc tế chiều đến (2,5%) và tỷ lệ sinh viên trao đổi quốc tế chiều đi (2,5%). Bảng xếp hạng năm 2024 bao gồm 739 trường đại học từ 31 vùng lãnh thổ.

Asia University Rankings 2024
Top 7 trường đại học của Đài Loan lọt Asia University Rankings 2024

Các trường đại học ngày cảng phát triển chất lượng giáo dục

Thứ hạng của NTU được cải thiện đôi chút so với vị trí thứ 29 năm ngoái. NYCU và NTHU tăng hơn 20 bậc, trong khi NTUST và NCKU quay trở lại top 100 sau khi rớt khỏi danh sách vào năm 2022. Mặt khác, CMU và TMU tụt hạng trên bảng xếp hạng. NTU hôm qua cho biết điểm số ở hầu hết các chỉ số dùng để đánh giá các trường đại học đã được cải thiện. Thứ hạng thế giới của trường trong danh sách của Times Higher Education cũng được cải thiện từ 187 lên 152.

CMU cho biết họ đã theo dõi hoạt động của giáo viên, đầu tư vào trang thiết bị, hỗ trợ chặt chẽ cho sinh viên về kế hoạch nghiên cứu và tương tác với các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Nó nói thêm rằng tổ chức này đã có mặt trong bảng xếp hạng trong nhiều năm và sẽ tiếp tục cải thiện.

NYCU cho biết thứ hạng cao hơn của trường là nhờ sự làm việc chăm chỉ của giảng viên và sinh viên, đồng thời phản ánh thành tích của trường trong giảng dạy và nghiên cứu.

Chia sẻ của đại diện Đại học Á Châu về Asia University Rankings 2024

Phó chủ tịch cấp cao của NCKU Tai Nyan-hwa (戴念華) cho biết chất lượng nghiên cứu được cải thiện và việc tăng trích dẫn trong các bài báo học thuật đã cải thiện thứ hạng của trường đại học. Ông Tai cho biết, trường đã thành lập một quỹ phát triển tài năng để khuyến khích giáo viên, từ đó sẽ cải thiện thành tích của họ và của học sinh.

Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh của Trung Quốc lần lượt đứng số 1 và số 2 trong danh sách, tiếp theo là Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore và Đại học Tokyo. Đại học Thanh Hoa 6 năm liên tiếp đứng số 1, còn Đại học Bắc Kinh 5 năm liên tiếp đứng thứ 2. Nằm trong top 10 là Đại học Hồng Kông, Đại học Giao thông Thượng Hải ở Trung Quốc, Đại học Phúc Đán ở Trung Quốc, Đại học Chiết Giang ở Trung Quốc và Đại học Trung Quốc Hồng Kông.

Xem chi tiết bảng xếp hạng: Asia University Rankings 2024

Xem thêm:

  1. Thư viện Đại học đẹp nhất tại Đài Loan
  2. Young University Rankings 2024: 18 trường đại học Đài Loan
  3. Top các địa điểm du lịch check in miễn phí ở Đài Loan

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary, bạn xem: TẠI ĐÂY!

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: