csmu

Khoa Y tại Đại học Y Trung Sơn: Chung Shan Medical University – 中山醫學大學

Đại học Y Trung Sơn được thành lập năm 1960 với tên là Trường Cao đẳng Nha khoa Trung Sơn. Sau đó đến năm 2001 chính thức trở thành trường đại học. Đây là một trường đáng cân nhắc cho các bạn du học Đài Loan.

I. Tổng quan về đại học Y Trung Sơn:

Do sự thiếu hụt bác sĩ nha khoa trong thời kỳ hậu chiến trong những năm 54 ở Đài Loan. Tiến sĩ Ju-Chuan Chou đã thành lập Trường Cao đẳng Nha khoa Trung Sơn (tiền thân của Đại học Y Trung Sơn) vào năm 1960 với mục đích đào tạo các bác sĩ nha khoa. Trường được đặt theo tên của Tiến sĩ Sun Yat-Sen, bí danh Trung Sơn, để ghi nhận lòng yêu nước của ông.

dai hoc y trung son 2

Nhu cầu học viện được nâng lên trình độ cao đẳng ngày càng lớn theo thời gian. Sau nhiều nỗ lực và thực thi chương trình, năm 1977, trường chúng tôi được Bộ Giáo dục cấp giấy phép chuyển tiếp lên Cao đẳng Y khoa và Nha khoa Trung Sơn. Tuy nhiên, trường tiếp tục phát triển và mở rộng. Đến năm 2001, được đổi tên thành Đại học Y Trung Sơn (CSMU).

Trong 54 năm qua, Trường đã đào tạo rất nhiều sinh viên tốt nghiệp xuất sắc. Họ đã cống hiến hầu hết cho việc chăm sóc y tế cho các xã hội trên toàn thế giới. Nhiều cựu sinh viên của trường cũng đóng một vai trò quan trọng trong các lãnh đạo khác nhau. Trong đó có Giám đốc Sở Y tế ở Hành pháp Yuan, Thị trưởng thành phố Đài Trung, các thành viên chủ chốt trong nội các, Thành viên Quốc hội, và các chủ tịch trong các lĩnh vực liên quan đến y học và nha khoa.

dai hoc y trung son 5

II. Khoa Y tại đại học Y Trung Sơn:

Mục tiêu của Khoa Y là đào tạo ra những bác sĩ, y tá, nhân viên công tác xã hội và dịch vụ xã hội xuất sắc, để chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện. Bên cạnh đó, Khoa đã và đang nỗ lực phát triển nghiên cứu học thuật để đào tạo ra các nhà nghiên cứu y sinh học xuất sắc.

Trong lĩnh vực giảng dạy, chúng tôi đặt mục tiêu phát triển kỹ năng tự học và tư duy độc lập của học sinh phù hợp với triết lý giáo dục rõ ràng của chúng tôi là nỗ lực trau dồi các nhà lãnh đạo. Chúng tôi giáo dục sinh viên của mình trở thành những chuyên gia y tế trong tương lai với kiến ​​thức nền tảng và kỹ năng lâm sàng, mối quan tâm nhân văn mạnh mẽ và khả năng giao tiếp tốt, và có khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Trong lĩnh vực nghiên cứu, chúng tôi cũng đã và đang đào tạo ra những nhà nghiên cứu y sinh giỏi, những người có đóng góp rất quan trọng cho đất nước. Và đã đạt được những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực sau:

  • Nghiên cứu Khoa học Cơ bản: Để khám phá các ứng dụng của các loại thảo mộc và sản phẩm tự nhiên của Trung Quốc trong bệnh ung thư và bệnh tự miễn, đồng thời khám phá cơ chế phân tử của chúng.
  • Nghiên cứu Y học Lâm sàng: Để khám phá mối tương quan của các biểu hiện lâm sàng và dấu hiệu của bệnh ung thư sớm, đồng thời phân tích và xác định các gen gây ra di căn ung thư, ví dụ: ung thư phổi.
  • Nghiên cứu Giáo dục Y tế: Để phát triển các vấn đề quan trọng về giáo dục y tế, chẳng hạn như chăm sóc lão khoa, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y đức, lợi ích và dịch vụ y tế.

Chương trình giảng dạy tại đây theo cách đổi mới, theo chiều dọc và tích hợp nhằm theo đuổi sự xuất sắc của giáo dục y tế. Chúng tôi kỳ vọng sinh viên của mình sở hữu những năng lực cốt lõi và sẽ trở thành một bác sĩ nhân đạo với kiến ​​thức nền tảng và kỹ năng lâm sàng, những mối quan tâm sâu sắc về nhân văn và đạo đức, đồng thời cũng là một người giao tiếp tốt có khả năng thực hiện chăm sóc y tế toàn diện lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Một trong những thế mạnh của Khoa trong nghiên cứu là có được nguồn lực dồi dào từ trường đại học y khoa và bệnh viện trực thuộc trường. Bên cạnh đó, tại đây còn thúc đẩy chương trình trao đổi sinh viên và phát triển sự hợp tác nhiều hơn giữa các giảng viên với các trường chị em.

FileHospitalArtPic

III. Chương trình đào tạo:

1. Ngành điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng, Đại học Y Trung Sơn được thành lập năm 1965 với 3 chương trình học: chương trình BSN, và chương trình MSN và chương trình thạc sĩ chăm sóc dài hạn.

Đội ngũ giảng viên tại đây bao gồm các chuyên gia đa dạng có chuyên môn về thực hành lâm sàng, nghiên cứu điều dưỡng và giáo dục điều dưỡng. Đồng thời cung cấp cho sinh viên một môi trường để giáo dục điều dưỡng lý tưởng.

Ngoài bệnh viện đại học lớn – Bệnh viện Đại học Y Trung Sơn, sinh viên tại đây có thể kiếm được thực tập để thực hành lâm sàng tại nhiều bệnh viện uy tín xung quanh. Các sinh viên được chọn cũng đủ tiêu chuẩn để thực tập mùa hè tại Trung tâm Y tế Garfield ở Hoa Kỳ hàng năm.

270047540 6652732738135267 4371128878309043299 n

2. Xã hội học Y tế và Công tác xã hội

Xã hội học Y tế và Công tác xã hội được thành lập năm 2003 với hai bộ phận riêng biệt gồm xã hội học y tế và công tác xã hội. Đến năm 2012, hai bộ phận hợp nhất để đào tạo hiệu quả nguồn nhân lực cho các kỹ năng cần thiết cho cả hai ngành.

Việc đào tạo xã hội học y tế tập trung vào các nghiên cứu về các lĩnh vực như tổ chức và mạng lưới y tế, chính sách y tế, quan hệ bác sĩ / bệnh nhân và đạo đức, chính sách xã hội và pháp luật. Nhằm nâng cao hiểu biết của sinh viên về hệ thống y tế và các tổ chức xã hội trong việc hoạch định chính sách và chăm sóc sức khỏe.

Đối với lĩnh vực công tác xã hội, nó tập trung vào các nghiên cứu về các lĩnh vực, chẳng hạn như chăm sóc và vận chuyển trị liệu, phúc lợi và dịch vụ trị liệu, các phương pháp và nguồn lực trị liệu, với mục tiêu nâng cao kiến ​​thức của sinh viên, bao gồm cách sử dụng nhân sự và cách chăm sóc xã hội cho trẻ em, thanh thiếu niên, người tàn tật và người già, về các cân nhắc phúc lợi y tế để sinh viên có thể sẵn sàng trở thành nhân viên xã hội y tế hiệu quả trong các đơn vị y tế sau khi tốt nghiệp.

mobileadv 3016 1665381 82014

3. Tâm lý học

Tâm lý học là một môn khoa học lý thuyết và ứng dụng. Tất cả các nước phát triển, chẳng hạn như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc và các nước châu Âu khác đã cố gắng rất nhiều để hiểu tâm trí con người và đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về tâm lý học. Là một quốc gia gần như phát triển, nhu cầu về bác sĩ tâm lý ngày càng tăng ở Đài Loan.

Đài Loan ban hành Luật Tâm lý học vào ngày 31 tháng 10 năm 2001. Đồng thời, có nhu cầu chuyển đổi trường cao đẳng của chúng tôi thành một trường đại học y tế, bằng cách đi xe, với tầm quan trọng của tâm lý học, chúng tôi đã thành lập Khoa Tâm lý học vào năm 2002 và Viện Sau đại học về Tâm lý học Lâm sàng vào năm 2007 để đào tạo thêm các nhà tâm lý học và cố vấn lâm sàng.

Chương trình học được thành lập khoảng 20 năm với các chuyên ngành đánh giá tâm lý, điều trị tâm lý, nhận thức, thần kinh học, tâm sinh lý, nhân cách, xã hội. tâm lý học, tâm lý học phát triển và tâm lý học sức khỏe.

Với có tham vọng trở thành trung tâm tâm lý học lâm sàng ở khu vực trung tâm của Đài Loan. Đồng thời, bằng cách hợp tác với điều dưỡng, y tế đồng minh, quản lý sức khỏe, y tế công cộng, công tác xã hội và các ngành nghề liên quan khác, chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức một nhóm nghiên cứu xuất sắc để cung cấp hỗ trợ và dịch vụ y tế cho y tế tốt nhất mới được chuyển đổi trường đại học.

Xem thêm:

  1. Cuộc thi về Business Plan dành cho các bạn Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan
  2. Tuyển dụng: Taiwan Diary tuyển dụng vị trí thực tập sinh có lương tháng 3 – 2022
  3. Du học Đài Loan 2022: 5 cách giúp bạn tăng cơ hội nhận học bổng

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: