p1

Chi tiết các ngành đào tạo tại Đại học Đại Đồng – Tatung University (Phần 1)

Đại học Đại Đồng – Tatung University: 大同大學 ( TTU) là 1 trường đại học tư thục nổi tiếng nằm tại quận Trung Sơn, thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Trước đây là Học viện Công nghệ Đại Đồng được thành lập năm 1956 và năm 1999 được đổi tên thành Đại học Đại Đồng.

dai hoc dai dong 3

I. Giới thiệu Đại học Đại Đồng:

Đại học Đại Đồng là 1 trường đại học tư thục nổi tiếng nằm tại quận Trung Sơn, thành phố Đài Bắc. Lúc đầu trường có tên là Học viện Công nghệ Đại Đồng được thành lập năm 1956. Đến năm 1999 được đổi tên thành Đại học Đại Đồng.

Trường có 3 phân viện ,10 phòng ban, 12 chương trình thạc sỹ và 11 chương trình tiến sỹ. Năm 2013, trường đã xuất sắc đạt hạng 4 trong các trường châu Á – Thái Bình Dương tại RedDot Design Ranking, hạng 18 trong các trường đại học toàn cầu tại IF Ranking. Số lượng sinh viên theo học hiện nay là 4,200 sinh viên.

dai hoc dai dong 2

II. Điểm nổi bật:

Tại đây, sinh viên sẽ các giáo sư, giảng viên giỏi trực tiếp giảng dạy và đến nhà máy của các công ty để thực hành, tăng cường lý thuyết và thực hành. Hiện trường có khoảng  200  giáo  sư  nghiên cứu, các kỹ sư giàu kinh nghiệm dành toàn thời gian để giảng dạy phục vụ cho việc dạy học. Các giáo sư và sinh viên trong một thời gian dài nghiên cứu cùng nhau, để hoàn toàn trao đổi quan điểm và nâng cao hiệu quả.

Ngoài chương trình giảng dạy chuyên nghiệp tập chung vào khoa học, thì còn có chương trình nghiên cứu, đào tạo, các tạp chí công nghệ, các thí nghiệm, nhà máy và ngôn ngữ nước ngoài, các ứng dụng máy tính như các kỹ năng đào tạo cho sinh viên để phân tích và giải quyết vấn đề, và để thúc đẩy làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, quản lý của sinh viên. Sinh viên đã tốt nghiệp, cho dù trong các học viện hoặc ngành công nghiệp, có thể có hiệu quả vượt trội.

III. Chương trình đào tạo:

1. Khoa quản lý

Quản trị kinh doanh

Ngành học này được thành lập năm 1963 sau khi được Bộ Giáo dục phê duyệt. Trước xu thế toàn cầu hóa, trường đào tạo sau đại học được thành lập vào năm 1976. Năm 1999, chương trình EMBA được thành lập nhằm cung cấp cho các nhà quản lý những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để thăng tiến trong sự nghiệp. Khoa và viện sau đại học này nhằm mục đích bồi dưỡng các nhà quản lý doanh nghiệp, trang bị cho họ kiến thức chuyên môn về quản lý, trình độ ngoại ngữ, khả năng sử dụng công nghệ thông tin và tầm nhìn toàn cầu.

Chương trình đào tạo tại đây tập trung:

 • Coi trọng lý thuyết và thực hành.
 • Có rất nhiều hội thảo kinh doanh, thực tập và thăm doanh nghiệp.
 • Chú ý đào tạo ngôn ngữ và nghiên cứu các tạp chí chuyên môn và các trường hợp.
 • Cam kết phát triển khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập của học sinh.
 • Khóa học bao gồm ba lĩnh vực chính: tài chính và kế toán, tiếp thị và quản lý kinh doanh quốc tế.

Quản lý thông tin

Ngành Quản lý Thông tin được thành lập năm 1992, cấp bằng cử nhân và thạc sĩ. Với mục tiêu đào tạo sinh viên có khả năng về dịch vụ thông tin và phát triển hệ thống, khoa cung cấp các khóa học:

 • Cơ bản về kinh doanh
 • Tư duy phân tích và phản biện
 • Kỹ năng giao tiếp, giao tiếp và làm việc theo nhóm
 • Công nghệ thông tin
 • Dịch vụ và phát triển hệ thống doanh nghiệp.

Bên cạnh các khóa học theo định hướng học thuật và ứng dụng, sinh viên cũng có thể lựa chọn 3 chương trình học khác: Dữ liệu lớn, Kinh doanh điện tử và Trí tuệ nhân tạo để nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình.

2. Khoa thiết kế

Ngành thiết kế công nghiệp

Ngành học được thành lập vào năm 1973, với mong muốn trang bị cho sinh viên sự sáng tạo và khả năng thiết kế để đáp ứng nhu cầu của con người, khám phá những câu hỏi quan trọng và những thách thức mà xã hội chúng ta phải đối mặt ngày nay. Chương trình sau đại học cung cấp cho sinh viên khám phá ứng dụng của thiết kế công nghiệp trong bối cảnh xã hội và thị trường dẫn đầu cũng như trong các lĩnh vực nghiên cứu.

Khoa được xếp hạng thứ 4 ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và thứ 18 trên thế giới theo Bảng xếp hạng thiết kế iF. Sinh viên của chúng tôi thường xuyên giành chiến thắng trong các cuộc thi thiết kế địa phương hoặc toàn cầu và đã 4 lần đoạt giải “Best of Best” trong giải thưởng thiết kế Red Dot. Chúng tôi có các Cựu sinh viên mạnh mẽ và chúng tôi hợp tác với các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và điện tử tiêu dùng và nhiều lĩnh vực khác. Mạng lưới của chúng tôi cung cấp một loạt các học viên bên ngoài với tư cách là giảng viên và cố vấn để theo kịp với ngành công nghiệp hiện tại.

 • Cân bằng giữa lý thuyết và thực hành: các khóa học lý thuyết và thực hành được phối hợp trong chương trình giảng dạy của chúng tôi và sinh viên có cơ hội thực tập với các ngành hợp tác.
 • Dạy theo nhóm nhỏ và hướng dẫn cá nhân: lợi ích của dạy học tương tác sẽ đảm bảo học sinh tham gia đầy đủ vào việc giải quyết các vấn đề thiết kế và đạt được kết quả học tập tổng thể cao.
 • Lĩnh vực học tập đa dạng: Lĩnh vực chuyên môn của giáo sư rất rộng từ thiết kế sản phẩm, thiết kế tương tác đến thiết kế kỹ thuật. Học sinh có thể phát triển các hướng học tập đặc biệt phù hợp với sở thích cá nhân của mình.
 • Tích cực thúc đẩy giao lưu quốc tế: Nhiều chương trình trao đổi được ký kết với các trường đại học nước ngoài ở Nhật Bản, Đức, Hà Lan và Anh. Các hội thảo thiết kế ở nước ngoài được tổ chức để mở rộng tầm nhìn toàn cầu của sinh viên.
 • Giáo dục dựa trên năng lực để đáp ứng nhu cầu của ngành: Một cơ sở, với phần mềm và phần cứng đồng bộ với ngành, được xây dựng để đào tạo sinh viên các kỹ năng kỹ thuật cơ bản để làm việc trong tương lai.
 • Makerspace đầu tiên và hoạt động hiệu quả nhất ở Đài Loan: Sinh viên được khuyến khích vừa học vừa làm.

Xem thêm:

 1. Đại học KHKT Lâm Vân
 2. Bộ 5000 từ vựng luyện thi TOCFL band A, B
 3. Lịch khai giảng các lớp TOCFL OFFLINE tháng 3/2022

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: