Lo ngại bùng phát dịch từ sự kiện 1.000 người dự tiệc trong câu lạc bộ karaoke đêm giao thừa

Có những lo ngại rằng bữa tiệc đêm giao thừa tại một câu lạc bộ KTV ở Đào Viên có thể trở thành một sự kiện có sức lan lớn hơn đối với biến thể Omicron sau khi một cá nhân dương tính với COVID được phát hiện.
Sở Y tế Công cộng thành phố Đào Viên hôm thứ Tư (5/1) đã công bố danh sách 12 địa điểm mà bốn người dương tính với COVID đã ghé thăm từ ngày 29 tháng 12 đến ngày 4 tháng 1. Trong số này bao gồm hai đại siêu thị, hai chợ truyền thống, hai tiệm bánh mì, một bánh hamburger. cửa hàng, hiệu thuốc, cửa hàng Chunghwa Telecom và câu lạc bộ karaoke.
Từ ngày 29 tháng 12 năm 2021 đến ngày 2 tháng 1 năm 2022, trường hợp số 17,239 đã 5 lần đến câu lạc bộ karaoke Golden Voice Singers Club (金 嗓 歌友會) tại 303 Rongmin South Road ở quận Zhongli của thành phố Đào Viên.
Tối hôm đó, nhà lập pháp Quốc dân đảng Lu Ming-che (魯明哲), cư dân ở quận Zhongli, đã đăng những bức ảnh “rất đáng lo ngại” về sự kiện đêm giao thừa tại câu lạc bộ karaoke. Lu đã viết rằng 1.000 người đã tham dự sự kiện này, và theo tấm hình cho thấy, họ ngồi ăn ở khoảng cách gần nhau và không ai đeo khẩu trang.
Hiện danh sách người đến tham dự bữa tiệc đang được điều tra.
Theo Taiwan News