269324177 7226577717360206 1933008098619704503 n

Đại học Bình Đông: đình chỉ thầy chủ nhiệm khoa có quan hệ mập mờ với sinh viên

Đại học Bình Đông gần đây sóng gió không ngừng, mới đây một thầy chủ nhiệm Khoa Văn hóa và sáng tạo – Diệp Tấn Gia đã bị tố là có quan hệ tình cảm bất chính với sinh viên được ông hướng dẫn làm luận văn thạc sĩ.
Người chồng của sinh viên này kể rằng, vợ mình năm ngoái đã nhập học thạc sĩ tại Đại học Bình Đông. Tháng 8 năm nay, anh phát hiện những đoạn tin nhắn vượt mức quan hệ thầy trò bình thường giữa vợ và thầy chủ nhiệm khoa, hai người đã vì vấn đề về thời gian gặp nhau mà cãi nhau trên Line. Đoạn tin còn xuất hiện những dòng nhắn không hay như “Tôi có thể đáp ứng em mỗi tuần..” “Tôi đã vì chuyện hôm thứ 2 và thứ 3 mà cãi nhau với vợ, em có biết không?” “Thật sự rất yêu anh”.
Người chồng đã rất tức giận tra hỏi vợ mình, cô ấy cũng thẳng thắn thừa nhận rằng vào tháng 5 năm nay, Diệp Tấn Gia đã chủ động gợi mở mối quan hệ để hai người trở thành tình nhân. Ông đã không màng đến việc cả hai đều đã có gia đình mà thường xuyên hẹn hò bí mật với sinh viên này tại phòng nghiên cứu. Anh tức giận đến mức bị trầm cảm, không biết phải đối mặt với con cái như thế nào, gia đình hoàn toàn tan vỡ.
Mặc dù sau sự việc, Diệp Tấn Gia đã đến nhà xin lỗi, còn bồi thường một khoản tiền nhưng người chồng xem đó là 1 sự sỉ nhục không thể nào chấp nhận được. Cuối tháng 8, anh đã nhiều lần trình báo với nhà trường nhưng không nhận được hồi âm. Ông Diệp vẫn tiếp tục giảng dạy và vẫn là giáo sư hướng dẫn luận văn cho vợ mình, nên anh đã quyết định tố giác với hy vọng các trường đại học chú ý đến tinh thần và danh tiếng của nhà trường, cũng như sẽ không có trường hợp tương tự xảy ra với các gia đình khác.
Đại học Bình Đông chiều hôm qua (22/12) cho biết, ngày 27/11 ngay sau khi nhận được đơn tố cáo đã gấp rút hoàn tất các thủ tục về an toàn trường học, ngày 3/12 nhận được đơn yêu cầu điều tra của người khiếu nại đã nhanh chóng chuyển vụ việc đến Ủy ban giáo dục bình đẳng giới của nhà trường để xem xét sự việc và tiếp nhận điều tra. Phía Diệp Tấn Gia cũng chủ động phối hợp, chấp nhận đình chỉ chờ điều tra.
Đại học Bình Đông chỉ ra rằng theo Điều 22 của Đạo luật Nhà giáo, Văn phòng Nhân sự đã tổ chức cuộc họp ủy ban đánh giá giáo viên vào ngày 14/12 để cân nhắc và quyết định đình chỉ việc hướng dẫn luận văn của ông Diệp với sinh viên này, đồng thời thay đổi giảng viên. Nhà trường đã xử lý các vấn đề về giới tính một cách công bằng, không viển vông hay buông thả, và việc theo dõi tiếp theo sẽ do Ủy ban giới tính của trường tiến hành điều tra.
Theo UDN

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: