Đại học Đạm Giang

Các ngành học tại khoa Khoa học Đại học Đạm Giang (TamKang University – TKU)

Đại học Đạm Giang TKU (Đại học TamKang) được thành lập vào năm 1950. Ban đầu trường có tên gọi Trường Cao Đẳng Tiếng Anh Đạm Giang. Người thành lập TKU là ông Chang Ching-Sheng và con trai ông là Tiến sĩ Clement C. P. Chang.

TKU là trường cao đẳng tư thục đầu tiên của Đài Loan. Đến năm 1980 thì chính thức trở thành trường Đại học Đạm Giang. Đến nay, trường đã có bốn cơ sở: Cơ sở Tamsui, Cơ sở Đài Bắc , Cơ sở Lanyang, và Cơ sở Cyber. Trường gồm 8 Khoa, với tổng số khoảng 24.000 sinh viên, 2.000 giảng viên và nhân viên.

Trong hơn 60 năm qua, kể từ khi thành lập, Đại học Tam Kang đã tập trung vào việc nghiên cứu học thuật, giảng dạy và học tập với tinh thần đổi mới. Đây là trường đại học đầu tiên ở Đài Loan áp dụng Quản lý Chất lượng Toàn diện (TQM), được giới thiệu vào năm 1992.

dai hoc dam giang 1

I. Tìm hiểu khoa khoa học tại đại học Đạm Giang:

Khoa Khoa học tại Đại học Đạm Giang được thành lập vào năm 1958. Khoa Khoa học bao gồm ba Ngành: Toán, Lý và Hóa.

Đây là một trong những Khoa lâu đời nhất ở Tamkang University và là một trong những Khoa được thành lập đầu tiên trong số các trường đại học tư nhân ở Đài Loan. Các bộ môn Hóa học và Toán học được thành lập vào năm 1958; trong khi Khoa Vật lý được khánh thành vào năm 1963.

Khoa khoa học có truyền thống giảng dạy và nghiên cứu tích cực, điều này đã thúc đẩy sự tăng trưởng ổn định về số lượng sinh viên và nhân viên của trường trong những năm qua. Tính đến năm 2014, trường có 70 giảng viên, bao gồm 34 giáo sư, 25 phó giáo sư và 11 trợ lý giáo sư. Hơn 99% giảng viên có bằng Tiến sĩ tốt nghiệp trong nước hoặc nước ngoài.

Ngoài việc thiết kế chương trình giảng dạy đại học, giảng viên của TKU còn cống hiến hết mình cho việc lập kế hoạch và giảng dạy các khóa học chính của trường đại học. Bao gồm Khoa học Tự nhiên và Cách mạng Công nghệ Toàn cầu.

Năm 2000, các khoa Toán học và Vật lý, với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục, đã thành lập các trung tâm tư vấn cung cấp dịch vụ tư vấn cho các giáo viên khoa học trung học. Trường nhấn mạnh các chương trình khoa học liên ngành cơ bản và ứng dụng. Do đó, trọng tâm chính của nó cho cả giảng dạy và nghiên cứu bao gồm quang điện tử, vật liệu, hóa sinh và khoa học đời sống.

Để thúc đẩy nghiên cứu vật liệu và công nghệ sinh học tại Đại học Tamkang. Hai trung tâm nghiên cứu bổ sung đã được thành lập vào năm 2003: Trung tâm Công nghệ Nano và Trung tâm Phát triển Khoa học Đời sống. Các trung tâm này đã được TKU tài trợ đặc biệt. cho phép các trung tâm quản lý các cơ sở nghiên cứu cốt lõi của họ và đáp ứng các mục tiêu dựa trên nghiên cứu của họ.

dai hoc dam giang 3

II. Chương trình đào tạo:

1. Ngành toán học:

Ngành Toán được thành lập vào tháng 7 năm 1958. Năm 1966, chia thành 2 bộ phận: Bộ môn Toán học và Bộ môn Toán thống kê (được đổi tên thành Bộ môn Khoa học Dữ liệu và Thống kê Toán học năm 2004).

Khoa Toán học bắt đầu như một chương trình đại học, và sau đó bắt đầu cung cấp các chương trình sau đại học, đầu tiên là chương trình thạc sĩ (MS) vào năm 1970, và sau đó là chương trình tiến sĩ triết học (Ph. D.) vào năm 1990.

Năm 2009, Bộ đã khởi động một chương trình thạc sĩ bổ sung cho giáo viên trung học: Chương trình Đào tạo Nâng cao Tại chức (MSIAT). Chương trình MSIAT cung cấp chương trình đào tạo nâng cao cho các giáo viên trung học cơ sở mong muốn nâng cao kiến ​​thức toán học và kỹ năng giảng dạy.

Sinh viên tốt nghiệp tại đây đều đã thành công trong việc đảm bảo các vị trí trong các lĩnh vực liên quan đến toán học (bao gồm cả lĩnh vực giáo dục và kinh doanh) và đóng góp chuyên môn trong các lĩnh vực đó, cả trong nước và nước ngoài.

dai hoc dam giang 4

2. Ngành Vật lý:

Ngành Vật lý học tại TKU được thành lập vào năm 1950. Ngay từ khi thành lập bộ môn đã dựa trên nguyên tắc kết hợp giữa thực nghiệm và lý thuyết, đầu tư tài liệu, trang thiết bị phong phú và thành lập các phòng nghiên cứu thực nghiệm.

Đến năm 1972, yêu cầu thành lập chương trình thạc sĩ đã được phê duyệt. Năm 1975, để hợp tác với chính sách kinh tế quốc dân, hai nhóm ngành Vật lý và Vật lý ứng dụng được mở rộng. Đến năm 1980 chương trình Tiến sĩ cũng được phê duyệt.

Trong những năm gần đây, Khoa Vật lý đã tích cực hợp tác với việc thúc đẩy ba chính sách hiện đại hóa (quốc tế hóa, thông tin hóa và tương lai hóa) của trường. Với sứ mệnh giáo dục của Đại học Đạm Giang TKU “Kế thừa quá khứ, định hình nền văn hóa mới của xã hội, và nuôi dưỡng những tài năng xuất sắc về mặt tinh thần.”

Một loạt kế hoạch cải cách chương trình giảng dạy, cũng như xây dựng chiến lược nghiên cứu và phát triển của khoa, nhằm đáp ứng với thời đại công nghệ thay đổi nhanh chóng và tiếp tục sứ mệnh giáo dục. Chương trình giảng dạy của khoa Vật lý có tính đến việc đào tạo năng lực nghiên cứu chuyên nghiệp và hướng dẫn nghiên cứu và phát triển khoa học và công nghệ trong tương lai. Sự phát triển nghiên cứu của khoa, ngoài các lĩnh vực nghiên cứu cá nhân của giáo viên nhóm lý thuyết. Tại đây cũng có trung tâm nghiên cứu khoa học X-quang học, và nhóm nghiên cứu thiên văn học và vũ trụ học là dự án trọng điểm nghiên cứu và phát triển khoa.

3. Ngành hoá học:

Chương trình Hóa học tại đại học Đạm Giang TKU được thành lập vào năm 1958. Đến năm 1973, trường bắt đầu cấp bằng về hóa học thuần túy và hóa học ứng dụng. Năm 2003, cung cấp hai bộ phận về hóa sinh và hóa vật liệu.

Cơ sở vật chất tại đây bao gồm các phòng thí nghiệm, phòng học và một trung tâm dụng cụ chính xác. Với cơ sở vật chất tuyệt vời này, sinh viên có cơ hội có được những trải nghiệm thực tế bởi cơ sở vật chất hiện đại. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên / giảng viên thấp cho phép sinh viên / giáo viên tương tác với nhau, hướng dẫn sinh viên tốt hơn và nhiều cơ hội nghiên cứu hơn.

dai hoc dam giang 2

MS và Ph.D. các chương trình hóa học lần lượt được thành lập vào năm 1971 và 1975. Mục tiêu của cả hai chương trình là cung cấp cho mỗi sinh viên tốt nghiệp nền tảng kiến ​​thức, kỹ năng phòng thí nghiệm và kinh nghiệm nghiên cứu cần thiết để đảm bảo thành công trong các nỗ lực khoa học trong tương lai của họ. Do đó, các giảng viên tham gia vào các dự án nghiên cứu đều chú trọng đến hóa học vật chất và hóa sinh.

Trong khi đó, sinh viên được khuyến khích tham gia vào bất kỳ chương trình nghiên cứu nào. Vì thế, nhiều sinh viên tốt nghiệp nắm giữ các vị trí cạnh tranh tại các trường đại học, các ngành công nghiệp tư nhân và các phòng thí nghiệm của chính phủ trên toàn quốc và trên thế giới.

4. Chương trình cử nhân về Khoa học vật liệu:

Chương trình học (BPAMS) được thành lập vào năm 2015. Tại đây, nhấn mạnh xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hiện nay, và kết hợp với khóa học cơ bản của vật lý, hóa học và sinh học. Ngoài ra, ngành học cũng nhấn mạnh đến việc tổng hợp vật liệu nano, thước đo các ký tự vật lý của vật liệu, thiết kế linh kiện điện tử và ứng dụng công nghệ sinh học.

Đồng thời, cung cấp khóa học hội thảo nghiên cứu để cho sinh viên năm cuối tham gia các phòng thí nghiệm liên quan đến vật liệu và tổng hợp, kiểm tra, sản xuất và ứng dụng vật liệu.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trở thành nghiên cứu nâng cao: sinh viên có thể đăng ký các chương trình đại học liên quan đến tài liệu của các trường đại học ở Đài Loan hoặc ở nước ngoài. Hoặc cũng có thể tìm được việc làm liên quan đến ngành học trong lĩnh vực thiết kế và tổng hợp các vật liệu nano, quang điện tử, y sinh và đại phân tử; dụng cụ đo độ chính xác; và ngành y sinh.

dai hoc dam giang 1

Trên đây là phần tổng hợp từ Taiwan Diary, nên khó tránh khỏi thiếu sót. Nếu bạn phát hiện có thông tin nào không đúng so với thông tin trường cung cấp. Mong bạn sẽ đóng góp ý kiến qua tin nhắn ở fanpage TẠI ĐÂY. Cám ơn bạn rất nhiều!

Xem thêm:

  1. Từ ngày 25/11, người muốn tiêm trộn vaccine có thể đăng ký tại bệnh viện
  2. Điều kiện cơ bản dể du học Đài Loan 2021
  3. Đại học công nghệ Triều Dương – Chaoyang University of Technology – 朝陽科技大學

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: