Đài Loan có mức tham nhũng thấp, chỉ số liêm chính thứ 6 thế giới

Tổ chức Minh bạch Quốc tế đã công bố thành tích đánh giá “Chỉ số liêm chính về quốc phòng của chính phủ (GDI)” lần thứ 3, theo đó Đài Loan đạt hạng B (tức mức nguy cơ tham nhũng thấp) là mức xếp hạng xuất sắc, và xếp thứ 6 trên toàn thế giới.

Có 86 quốc gia trên toàn thế giới tham gia cuộc bình chọn lần này, trong đó New Zealand là quốc gia duy nhất ở thứ hạng A, Đài Loan đạt thứ hạng B, là quốc gia duy nhất trong 14 quốc gia châu Á tham gia bình chọn đạt hạng B.

Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) cho biết, từ lâu nay, Đài Loan vẫn được bình chọn là quốc gia dân chủ nhất trên thế giới, Đài Loan có một chế độ điều hành quốc gia vững mạnh, tuân thủ quy định và có nguồn lực phong phú, với những đặc sắc như sự giám sát đôn đốc hữu hiệu đối với hệ thống lập pháp và sự tham gia nhiệt tình của công chúng vào vấn đề quốc phòng.

Theo RTI

Trên đây là phần tổng hợp từ Taiwan Diary, nên khó tránh khỏi thiếu sót. Nếu bạn phát hiện có thông tin nào không đúng so với thông tin trường cung cấp. Mong bạn sẽ đóng góp ý kiến qua tin nhắn ở fanpage TẠI ĐÂY. Cám ơn bạn rất nhiều!

Xem thêm:

  1. Đại học khoa học kỹ thuật Lĩnh Đông: Ling Tung University (嶺東科技大學)
  2. Đại học khoa học kỹ thuật Hoằng Quang: Hungkuang University (弘光科技大學)
  3. Lịch thi TOCFL năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary, bạn có thể tham khảo tại đây:

XEM NGAY

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, bạn hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ giá cực tốt tại Taiwan Diary:

đại học lĩnh đông

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nhé !

Taiwan Diary: