den do

Người dùng điện thoại khi dừng đèn đỏ tại Đài Loan có thể bị phạt

Người lái xe mô tô và người đi xe tay ga sử dụng điện thoại di động trong khi chờ đèn đỏ là cảnh thường thấy ở Đài Loan, nhưng thực tế là vi phạm luật và có thể bị phạt 3.000 Đài tệ (103 USD) đối với người lái xe và 1.000 Đài tệ đối với những người trên xe tay ga.
Một người lái xe ô tô gần đây đã bị cảnh sát bắt quả tang sử dụng điện thoại di động khi đang dừng chờ đèn đỏ và bị phạt tiền.
Người lái xe khẳng định mức phạt là không hợp lý vì chiếc xe không di chuyển và cho rằng họ chỉ dùng điện thoại để kiểm tra tin nhắn chứ không phải thực hiện cuộc gọi. Tài xế đã nộp đơn khiếu nại hành chính về khoản tiền phạt.
Sau khi xem xét chứng cứ, các thẩm phán đã chỉ ra Điều 31-1 của Luật Quản lý và Xử phạt Giao thông Đường bộ quy định: “Trong khi điều khiển xe ô tô, người điều khiển phương tiện sử dụng điện thoại di động cầm tay, máy tính hoặc các thiết bị tương tự khác để gọi điện, nói chuyện, gửi/nhận dữ liệu hoặc thực hiện các thao tác khác có thể cản trở hoạt động an toàn của phương tiện, người đó sẽ bị phạt 3.000 Đài tệ.” Mức phạt đối với hành vi vi phạm tương tự đối với người đi xe máy hoặc xe tay ga là 1.000 Đài tệ.
Lưu ý rằng việc dừng đèn đỏ chỉ là tạm thời và không có nghĩa là quá trình lái xe đã kết thúc.
Mọi người khi cần kiểm tra tin nhắn hoặc bản đồ trên điện thoại di động, phải tìm những điểm thích hợp để dừng xe và tắt máy trước khi sử dụng điện thoại để đảm bảo an toàn cho mọi người.
Theo Taiwan News

Xem thêm:

  1. Các ngành đào tạo tại Khoa Giáo dục trường đại học Sư phạm Quốc lập Chương Hóa
  2. Bộ 5000 từ vựng luyện thi TOCFL band A, B
  3. Chi tiết ngành học tại Đại học Đại Đồng (Tatung University)

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: