trường văn hóa trung quốc

Tìm hiểu các ngành học tại Khoa Nghệ thuật trường Đại học Văn hóa Trung Quốc (Chinese Culture University)

I. Tổng quan về Đại học Văn hóa Trung Quốc:

Đại học Văn hóa Trung Quốc (Chinese Culture University) được thành lập bởi Giáo sư Chang Chi-Yun vào năm 1962 với tên gọi “Đại học Viễn Đông”, và sau đó được gọi là “Trường Đại học Văn hóa Trung Quốc” bởi cố Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc Tưởng Giới Thạch.

Tại Đại học Văn hóa Trung Quốc, các lý tưởng của Trung Quốc và phương Tây về giá trị truyền thống và những đổi mới hiện đại được kết hợp thành các đề tài nghiên cứu hàng đầu, làm cầu nối giữa trải nghiệm văn hóa và đáp ứng nhu cầu của thế giới toàn cầu hóa.

Trường đại học đánh giá cao sự trao đổi quốc tế. Năm 2014, Đại học Văn hóa Trung Quốc là một phần của mạng lưới gần 200 trường đại học kết hợp trên toàn thế giới. Bằng tiến sĩ danh dự đã được trao cho hơn 300 học giả, chính khách, giáo sĩ, nghệ sĩ, doanh nhân và nhà báo từ 30 quốc gia.

về đại học văn hóa trung quốc

II. Giới thiệu khoa Nghệ thuật tại trường Đại học Văn hóa Trung Quốc

Khoa Nghệ thuật bao gồm các ngành: Mỹ thuật, Âm nhạc Trung Quốc, Âm nhạc phương Tây, Kịch Trung Quốc, Nghệ thuật Sân khấu và Khiêu vũ, và các ngành học về Múa và Mỹ thuật. Khoa nhằm mục đích cung cấp một nền tảng vững chắc cho sinh viên về nghệ thuật. Bằng cách nâng cao các tiêu chuẩn trong hoạt động nghệ thuật và biểu diễn nghệ thuật quốc tế.

Trong những năm qua, Khoa đã đào tạo nhiều nghệ sĩ và nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp trong các lĩnh vực tương ứng của họ đã đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

III. Các ngành đào tạo tại Khoa:

1. Ngành mỹ thuật:

Ngành học được thành lập năm 1963 và là một trong những ngành học sớm nhất do khoa nghệ thuật trong nước thành lập. Sau đó, chương trình thạc sĩ được thành lập, và là chương trình thành lập sớm nhất ở Đài Loan để đào tạo các sinh viên nghiên cứu mỹ thuật.

Mục tiêu thành lập của ngành học là trau dồi sinh viên có chuyên môn cho việc sáng tạo và nghiên cứu nghệ thuật. Thực hiện tích hợp giảng dạy và thực hành, giữa truyền thống và hiện đại, tích hợp giáo dục học thuật Trung Quốc và phương Tây.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc với vai trò là họa sĩ chuyên nghiệp độc quyền hoặc giữ các vị trí giảng dạy giáo dục nghệ thuật. Ngoài ra, còn có thể tham gia vào công việc thực tế chuyên nghiệp, phục vụ trong các ngành giáo dục, nghệ thuật, quản trị nghệ thuật, thiết kế, quảng cáo, truyền hình và điện ảnh và các doanh nghiệp kinh doanh đa dạng khác.

2. Ngành âm nhạc phương Tây:

Được thành lập vào năm 1962, đến năm 1963 ngành bắt đầu tuyển sinh chương trình đại học. Năm 1996, ngành học được tách thành Âm nhạc phương Tây và Âm nhạc Trung Quốc. Đây được xem là chương trình được sớm nhất ở Đài Loan đã ươm mầm nhiều tài năng nghiên cứu về âm nhạc phương Tây.

Trong những năm gần đây, xã hội thay đổi nhanh chóng, trước các chính sách quốc gia và nhu cầu nhân tài của xã hội. Ngành học chủ động lên kế hoạch cho các khóa học tích hợp với ngành và thuê giáo viên trong ngành giảng dạy, quảng bá các hoạt động biểu diễn quốc tế, giao lưu và học hỏi, nhằm mở rộng quan hệ quốc tế của sinh viên. Chương trình đào tạo tại đây cũng đang thay đổi để tạo nên một môi trường học tập không hạn chế về không gian. Với hy vọng đạt được mục tiêu là một tài năng âm nhạc thực tế kết hợp học tập với sử dụng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững các kỹ năng:

 • Kiến thức chuyên môn và khả năng giảng dạy biểu diễn.
 • Phân tích lý thuyết và khả năng ứng dụng tích hợp.
 • Khả năng ứng dụng thông tin và tư duy đổi mới.
 • Khả năng hội nhập quốc tế và học tập tích cực.
 • Tinh thần làm việc nhóm và phục vụ xã hội.

xem trường đại học văn hóa trung quốc

3. Ngành âm nhạc Trung Quốc:

Ngành Âm nhạc Trung Quốc được thành lập vào năm 1969. Với lịch sử lâu đời, môi trường đẹp, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên có kinh nghiệm. Ngành học này nghiên cứu tất cả các loại hình âm nhạc truyền thống với các đặc trưng văn hóa dân tộc Trung Quốc.

Ngành học với mục đích đào tạo nhiều tài năng âm nhạc Trung Quốc với khả năng giao tiếp, tầm nhìn quốc tế và phẩm chất đạo đức tốt. Đồng thời tích cực hợp tác với nhịp phát triển xã hội, hồi sinh nghệ thuật truyền thống và thiết lập một vị trí vững chắc ở Đài Loan, thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như trung tâm văn hóa, công ty thu âm, tổ chức phát thanh và truyền hình, v.v.. Hoặc cũng có thể phục vụ trong các dàn nhạc lớn, công ty truyền thông, công ty nghệ thuật và các tổ chức ngành liên quan khác và cũng có thể bắt đầu lớp học âm nhạc của riêng.

4. Ngành kịch Trung Quốc

Ngành học về Kịch Trung Quốc được thành lập năm 1963 với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Đây được xem là một trong những ngành được thành lập sớm nhất trong trường. Đến năm 1971, ngành học được chia thành hai nhóm: kịch Trung Quốc và kịch Điện ảnh.

Với mục tiêu phát huy những tinh hoa và nâng cao tinh thần nghiên cứu học thuật về kinh kịch Trung Quốc. Trau dồi những sinh viên tài năng, những người có thể áp dụng các yếu tố biểu diễn kịch và hình thể của Trung Quốc vào các buổi biểu diễn sân khấu, đạo diễn, biên kịch và giảng dạy.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phát triển theo nhiều hướng khác nhau, trong đó có:

 • Văn hóa, Nghệ thuật và Giáo dục
 • Biên kịch phim truyền hình
 • Giám đốc Nghệ thuật
 • Diễn viên nghệ thuật biểu diễn
 • Các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo
 • Quy hoạch và quản lý văn hóa nghệ thuật
 • Truyền thông đại chúng
 • Kỹ thuật viên sân khấu

trường văn hóa trung quốc

5. Ngành nghệ thuật sân khấu:

Ngành học được thành lập năm 1963. Đây là một trong 15 ngành đầu tiên do trường thành lập và là đầu tiên trong lịch sử giáo dục đại học ở Đài Loan. Người sáng lập khoa là Giáo sư Li Mangui với mục đích giáo dục là “quảng bá văn hóa Trung Hoa, du nhập văn hóa phương Tây, hòa nhập cổ xưa và hiện đại, hòa nhập cái mới và cái cũ, và giao lưu cái mới”

Với mục tiêu đào tạo các chuyên ngành sân khấu và các nghệ thuật liên quan và văn học thông qua việc giáo dục lý luận và thực hành sân khấu. Để thực hiện mục tiêu này, ngành học đã tạo ra chương trình học với nội dung môn học chủ yếu là kịch, bổ sung bằng điện ảnh và truyền hình, vừa lý thuyết vừa thực hành để trau dồi những năng khiếu cơ bản về kịch.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn về kịch như điện ảnh, truyền hình. Đồng thời còn có năng lực chuyên môn như: Khả năng ứng dụng kiến ​​thức kịch/phim, sản xuất phim truyền hình / điện ảnh, duy phản biện,…

6. Ngành múa, khiêu vũ

Ngành múa, khiêu vũ của trường Đại học Văn hóa Trung Quốc được thành lập năm 1964. Là ngành học có lịch sử giáo lâu đời nhất ở Đài Loan và là ngành duy nhất ở Đài Loan.

Mục đích của việc thành lập ngành học là trau dồi tài năng nghệ thuật truyền thống và tăng cường nghiên cứu nghệ thuật múa tại địa phương. Tích hợp tinh hoa của múa Trung Quốc và phương Tây để phát triển nghệ thuật múa đương đại. Tập trung vào giảng dạy múa, khiêu vũ chuyên nghiệp. Đào tạo các nhân tài về múa, khiêu vũ. Cơ chế giảng dạy dựa trên cơ sở học tập của sinh viên, tăng cường mở rộng kiến ​​thức và kỹ năng nghệ thuật múa; tăng cường giảng dạy lý thuyết và thực hành; ứng dụng vũ đạo và công nghệ.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trở thành vận động viên biểu diễn múa, biên đạo múa, dạy khiêu vũ.

trường văn hóa trung quốc

Xem thêm:

 1. Du học Đài Loan & Trung Quốc thì nên học TOCFL, HSK hay HSKK
 2. Đại học Quốc Lập Hải Dương Đài Loan – National Taiwan Ocean University (NTOU)
 3. Tìm hiểu các ngành học tại Đại học Nguyên Trí (Yuan Ze University)

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: