du hoc dai loan ky thu 2021

Du học Đài Loan kỳ Thu 2021 sinh viên cần lưu ý khi đợi nộp đơn xin Visa

Du học Đài Loan kỳ thu 2021 đang bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh đang căng tại Việt Nam. Nên dù VPĐB đã thông báo chính thức tiếp nhận hồ sơ xin Visa từ 25/8, chúng ta cũng chưa biết khi nào có thể đến đó nộp được.

Trong lúc chờ đợi, thì chúng ta nên làm gì?

1. Giữ kết nối với trường

Bạn nên check email thường xuyên để cập nhật thông báo mới nhất từ phía trường. Đối với sinh viên mới, trường sẽ được gửi handbook, hướng dẫn hoàn thiện các bước để nhận mã sinh viên, đóng học phí và đăng ký môn học khi mà bạn chưa thể có mặt tại Đài Loan ngay trong tháng 9 này.

Một số trường sẽ cho phép sinh viên kỳ này học online trong lúc chưa xin Visa do tình hình dịch bệnh, nhưng cũng sẽ có trường không offer mà khuyên bạn nên hoãn tới kỳ học sau. Do đó bạn nên trao đổi kỹ với trường về tình trạng hiện tại, để trường có thể cho bạn 1 deadline muộn nhất bạn có thể nhập học trong tình huống không có lựa chọn học online.

Lưu ý rằng mail rất có thể rơi vào hòm thư rác, vì vậy hãy check cả mục đó nữa nhé!

2. Đọc kỹ mọi thông tin từ phía nhà trường

Từ tuần này trở đi, các thông tin liên quan đến việc mã công văn để xin Visa, nhập học, thủ tục, quy trình nhập cảnh và cách ly ra sao sẽ liên tục được gửi tới các bạn qua email.

Ngay cả khi không biết chừng nào sẽ nộp được Visa thì hãy đọc kỹ mọi hướng dẫn từ phía trường. Để sau đó khi có thể nộp được Visa thì bạn sẽ không bị bối rối nên làm cái nào trước, cái nào sau hoặc bị miss, lẫn lộn các thông tin.

3. Kiểm tra kỹ lại các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin Visa

Kiểm tra xem hiện tại bạn còn thiếu những giấy tờ nào thì hãy tìm cách hoàn thiện nếu có thể. Các giấy tờ chưa thể làm được trong lúc này thì hãy viết ra note, để ngay khi có thể làm là làm luôn.

Hiện tại giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ khó khăn nhất, vì cả Hà Nội và TP.HCM đang thực hiện giãn cách. Do vậy, việc đi đến Bệnh viện để khám sức khỏe du học là bất khả thi.

Đối với các bạn chưa làm các bước xử lý giấy tờ như Hợp pháp hóa lãnh sự, xác nhận tại Văn phòng Đài Bắc thì có thể liên hệ một số đơn vị dịch vụ để được hỗ trợ.

4. Xác định tinh thần: Hõan, nhập học muộn hoặc học online cả kỳ

Việc chuẩn bị tinh thần cho 3 phương án này để bạn có kế hoạch cho bản thân tốt hơn.

HOÃN: Một số trường sẽ cho bạn hoãn một kỳ học (do tình hình dịch bệnh) mà vẫn giữ được Học bổng, một số trường thì không. Bạn nên trao đổi và thỏa thuận với trường trước khi quyết định.

Nếu bạn lo lắng về khả năng được nộp hồ sơ xin Visa hoặc không muốn phải học online tại Việt Nam khi chưa thể sang Đài Loan thì có thể cân nhắc phương án này.

NHẬP HỌC MUỘN: Chắc chắn rằng tất cả sinh viên Việt Nam kỳ học này sẽ đều nhập học muộn. Chỉ là không biết muộn bao lâu và liệu điều đó có ảnh hưởng đến việc học tập cũng như tâm trạng của bạn hay không. Tuy nhiên thì như đã đề cập phía trên, các trường sẽ cho phép bạn học online cho đến khi sang được Đài Loan. Vì thế hãy follow chỉ dẫn của trường nhé!

HỌC ONLINE CẢ KỲ: Đây là điều không ai mong muốn cả. Nhưng giả sử cuối tháng 10 bạn mới nộp được Visa, thì ngay cả khi bạn bay sang Đài Loan vào đầu tháng 11, bạn cũng đã mất thêm 14 ngày cách ly tập trung + 7 ngày theo dõi sức khỏe (tổng cộng là 21 ngày). Trong khi đó giữa tháng 12 là thi cuối kỳ.
Vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống, phương án có thể xảy ra nhé!

5. Giữ tinh thần lạc quan và tuân thủ các quy tắc chống dịch

Điều kỳ diệu luôn đến rất bất ngờ, vì vậy đừng quá lo lăng và luôn lạc quan nhé!

Quan trọng là hãy giữ gìn sức khỏe, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ bản thân. Mỗi người mỗi sức sẽ góp phần cải thiện tình hình và sớm kiểm soát được dịch.

Xem thêm:

  1. Đại học công nghệ Kiến Quốc: Chienkuo Technology University
  2. Học bổng tại Đại học Nguyên Trí – Yuan Ze University
  3. Tìm hiểu ngành học tại đại học Quốc lập Trung Sơn (NSYSU)

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: