du hoc dai loan 2021 1

Những việc mà sinh viên cần ưu lý khi nhập học kỳ Thu tháng 09/2021

Du học Đài Loan 2021 đang gặp nhiều ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Hiện tại, chính phủ Đài Loan vẫn chưa mở cửa VISA cho du học sinh kỳ tới. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng chưa kiểm soát dịch xong, nên chắc hẳn rất nhiều bạn sinh viên đã nhận được thư nhập học từ trường nhưng vẫn rất hoang mang, chưa biết có đi được vào kỳ tháng 9 tới hay không.

Bạn không lẻ loi đâu, vì cũng có tới hàng ngàn sinh viên đang phải “hóng” tin tức về vấn đề VISA. Mọi năm tầm này là đã bắt đầu đưa các bạn sinh viên đi xin VISA rồi, nhưng năm nay thì có đến hàng chục giấy nhập học của các bạn vẫn kẹt ở văn phòng Taiwan Diary HCM. Vẫn đang giãn cách nên các bạn chưa đến lấy được, mà giờ có đến lấy cũng không giải quyết được vấn đề gì.

Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng. Đầu tiên là việc hiện giờ Đài Loan cơ bản đã kiểm soát được dịch, mỗi ngày chỉ còn 1 vài ca mới. Thứ 2 là theo kinh nghiệm từ các kỳ trước, khi Indonesia hay Thái Lan bùng dịch mạnh hơn cả mình, thì SV 2 nước này cũng được nhập học nếu có đầy đủ giấy xét nghiệm âm tính và phải cách ly đầy đủ. Do đó, tỷ lệ chính phủ Đài mở VISA kỳ sắp tới vẫn là rất cao. Bộ Giáo Dục cũng đã soạn thảo các phương án để cho SV quốc tế nhập cảnh.

Những việc cần lưu ý khi du học Đài Loan 2021 học kỳ mùa Thu:

1. Giữ gìn sức khoẻ

Các bạn du học sinh Đài Loan cần giữ gìn sức khỏe thật tốt, tránh mọi nguy cơ lây nhiễm COVID. Vì nếu giờ bị nhiễm thì bạn rất khó có thể kịp phục hồi để nhập học cho kỳ tháng 9 này.

2. Mở sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính khi du học Đài Loan

Nếu bạn chưa mở sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính khi xin VISA, thì nên mở dần sổ khi có thể. Vì sổ mở càng sớm càng tốt cho VISA của bạn. Đối với hệ đại học, nên có sổ từ 170tr trở lên ( ~ 200.000 NTD). Đối với hệ thạc sỹ hay tiến sỹ, con số có thể ít hơn tuỳ vào học bổng và trường bạn học.

3. Tiêm Vaccine: Nên tiêm vaccine khi có thể.

Theo kinh nghiệm từ 2 kỳ trước, kỳ đầu tiên các bạn sang chỉ cần cách ly. Đến kỳ gần nhất thì phải có giấy xét nghiệm âm tính 3 ngày trước khi bay. Và giờ khi chính sách tiêm chủng vaccine được đẩy mạnh ở khắp nơi. Rất có thể chính phủ sẽ yêu cầu phải tiêm vacinne đầy đủ rồi mới được bay. Việc này là không chắc chắn, nhưng phòng vẫn hơn không!

4. Chờ đợi thông tin chính thức từ chính phủ Đài và VPĐB

Trong lúc chờ đợi các bạn nên kiểm tra lại xem giấy tờ đã đầy đủ chưa. Bằng cấp và học bạ đã được xác thực ở VPĐB chưa. Nhiều bạn sang nhập học rồi thiếu giấy tờ xác thực ở VPĐB lại phải nhờ người nhà làm dịch vụ này nọ rất phiền phức.

Dưới đây là một số thư nhập học của các bạn sinh viên du học Đài Loan 2021 làm hồ sơ tại Taiwan Diary:

1. Đại học Chân Lý:

du hoc dai loan 1

2. Đại học Nguyên Trí:

du hoc dai loan 4

3. Các trường đại học khác:

du hoc dai loan 3

du hoc dai loan 2

Cuối cùng, chúc các bạn sức khoẻ và hãy cùng nhau lạc quan chống dịch nhé! Văn phòng Taiwan Diary đã phải tạm đóng cửa từ tháng 5 tới giờ theo chỉ thị của thành phố. Đã lâu rồi không có các bạn SV ra vào nơi đây, không đông vui nhộn nhịp như trước đây. Vẫn lạc quan nhưng nhớ cuộc sống trước đây quá!

Xem thêm:

  1. Tổng quan về Yuan Ze University: Đại học Nguyên Trí
  2. Giới thiệu Đại học Tịnh Nghi – Providence University
  3. Xem ngay lịch khai giảng lớp TOCFL tháng 8/2021

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: