tong thong dai loan

TỔNG THỐNG ĐÀI LOAN TIÊM VACCINE MEDIGEN ỦNG HỘ ĐỂ VACCINE NỘI ĐỊA

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn sẽ nhận một mũi tiêm do Medigen Vaccine Biologics Corp. (MVC) thực hiện trong một chương trình ủng hộ vắc-xin nội địa trong bối cảnh tranh cãi lo ngại về hiệu quả.

Bà chia sẻ trên Facebook vào Thứ Tư (28/7) rằng bà đã đăng ký tiêm vaccine Medigen, đồng thời xác nhận về “sự an toàn và hiệu quả” của loại vaccine này.

Vắc-xin Medigen hôm thứ Ba (27/7) đã được thêm vào các tùy chọn có sẵn trên hệ thống đăng ký tiêm chủng COVID của Đài Loan, tuy nhiên loại vắc-xin “cây nhà lá vườn” này hiện chỉ được chấp thuận cho người lớn từ 20 tuổi trở lên. Nó đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào ngày 17/7 sau khi đánh giá hiệu quả.

Phó Chủ tịch Lai Ching-te (赖清德) có khả năng sẽ nhận được một mũi tiêm bởi United Biomedical Inc. (UBI), một nhà phát triển vắc xin nội địa khác. Loại vắc xin này được cho là có hiệu quả chống lại biến thể Delta có khả năng lây truyền cao, tuy nhiên hiện vẫn chưa được “bật đèn xanh” để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Các cơ quan y tế Đài Loan đã mua 5 triệu liều mỗi loại từ MVC và UBI, mặc dù thời điểm chính xác của việc triển khai vẫn chưa rõ ràng.

Nguồn tin: Taiwan News

Xem thêm:

  1. Người nước ngoài tại Đài Loan được đăng ký tiêm vaccine mà không cần bảo hiểm y tế
  2. Sinh viên hệ ngôn ngữ đề nghị được nhập học kỳ thu 2021
  3. Chia sẻ 214 bộ thủ tiếng trung

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: