dai hoc van hoa trung hoa

Đại học Văn hóa Trung Quốc (Chinese Culture University) được thành lập bởi Giáo sư Chang Chi-Yun vào năm 1962 với tên gọi “Đại học Viễn Đông”, và sau đó được gọi là “Trường Đại học Văn hóa Trung Quốc” bởi cố Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc Tưởng Giới Thạch.

Tại Đại học Văn hóa Trung Quốc, các lý tưởng của Trung Quốc và phương Tây về giá trị truyền thống và những đổi mới hiện đại được kết hợp thành các đề tài nghiên cứu hàng đầu, làm cầu nối giữa trải nghiệm văn hóa và đáp ứng nhu cầu của thế giới toàn cầu hóa.

Trường đại học đánh giá cao sự trao đổi quốc tế. Năm 2014, Đại học Văn hóa Trung Quốc là một phần của mạng lưới gần 200 trường đại học kết hợp trên toàn thế giới. Bằng tiến sĩ danh dự đã được trao cho hơn 300 học giả, chính khách, giáo sĩ, nghệ sĩ, doanh nhân và nhà báo từ 30 quốc gia.

5993e4616130e

CÁC KHOA/NGÀNH HỌC NỔI BẬT

Nghệ thuật tự do

Nghệ thuật Tự do bao gồm ba khoa: Triết học, Văn học Trung Quốc (chia thành Phần Cổ điển và Hiện đại) và Lịch sử. Mỗi khoa đều có các chương trình sau đại học dẫn đến bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Mục tiêu giáo dục của trường là nuôi dưỡng trong sinh viên một tinh thần nhân văn và kiến ​​thức về nhân văn thông qua một chương trình giảng dạy cân bằng nhấn mạnh cả phương pháp học cổ điển và hiện đại cũng như nghiên cứu Trung Quốc và phương Tây.

 

Nghiên cứu quốc tê và Ngoại ngữ

Nghiên cứu Quốc tế và Ngoại ngữ bao gồm một trung tâm ngôn ngữ và sáu khoa ngôn ngữ và văn học riêng biệt bằng tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Bên cạnh những người hướng dẫn được thuê tại địa phương, các khoa của trường còn bao gồm các giáo sư nói tiếng bản ngữ được mời từ nước ngoài có chuyên môn về ngôn ngữ, ngôn ngữ học và văn học. Ngoài việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ thực tế, sinh viên cũng được tiếp xúc với các nền văn hóa nước ngoài thông qua ngôn ngữ học chuyên sâu và nghiên cứu văn học, bao gồm cả lý thuyết phê bình. Để nâng cao khả năng ngôn ngữ và hiểu biết về các nền văn hóa này, học sinh năm hai, trung học cơ sở và trung học phổ thông được khuyến khích và tạo cơ hội đi du lịch nước ngoài trong một năm ở nước ngoài để nghiên cứu thêm. Có các chương trình cấp bằng Thạc sĩ trong tất cả các khoa và chương trình Tiến sĩ được cung cấp bởi Khoa tiếng Nga.

 

Khoa học

Lĩnh vực Khoa học bao gồm các Khoa Toán Ứng dụng, Vật lý, Hóa học, Địa lý, Khoa học Khí quyển, Địa chất và Sinh học, cũng như các Khoa Địa lý và Hóa học Ứng dụng Sau đại học.

 

Pháp luật

 Luật bao gồm các Khoa Luật và chương trình sau đại học về Luật.

 

Khoa học Xã hội

Khoa học xã hội bao gồm các Khoa Khoa học Chính trị, Kinh tế, Lao động và Nguồn nhân lực, Phúc lợi Xã hội, Quản lý và Hành chính Công, với các chương trình sau đại học về Khoa học Chính trị, Kinh tế, Trường Tôn Trung Sơn về Nghiên cứu Liên ngành, Nghiên cứu Hoa Kỳ, Khoa học Lao động, và Nghiên cứu Trung Quốc đại lục. Trong những năm gần đây, Trường đã chú trọng hơn đến việc trao đổi học thuật và hợp tác giữa Trung Quốc Đại lục và Đài Loan qua eo biển Đài Loan.

 

Nông nghiệp

Nông nghiệp bao gồm các Khoa Trồng trọt, Khoa học Động vật, Lâm nghiệp và Bảo tồn Thiên nhiên, Tài nguyên Thiên nhiên, Khoa học Ứng dụng về Đời sống, Thực phẩm và Dinh dưỡng, và Trường Sau đại học Khoa học Ứng dụng về Đời sống và Công nghệ Sinh học.

 

Kỹ thuật

Kỹ thuật bao gồm các Khoa Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Dệt may và Khoa học Máy tính, cũng như Khoa Khoa học Vật liệu và Công nghệ Nano sau đại học.

Quản trị kinh doanh

Kinh doanh bao gồm các Khoa Thương mại Quốc tế, Quản lý Kinh doanh, Kế toán, Du lịch, Quản lý Thông tin, Tài chính và Ngân hàng, và các Trường Cao học về Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Du lịch, Kế toán và Quản lý Thông tin.

Trường nhằm mục đích phát triển các nhà quản lý kinh doanh với tầm nhìn toàn cầu có thể đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và công nghiệp trong nước và quốc tế.

 

Báo chí và Truyền thông đại chúng

 Báo chí và Truyền thông đại chúng bao gồm các Khoa Báo chí, Quảng cáo, Truyền thông Đồ họa, Truyền thông Đại chúng, Khoa Báo chí Sau đại học và Khoa Truyền thông Thông tin. Các chương trình giảng dạy của nó được thiết kế để kết hợp nghiên cứu lý thuyết với ứng dụng thực tế. Hợp tác với các phương tiện thông tin đại chúng địa phương được duy trì để tạo cơ hội thực hành cho sinh viên.

 

Nghệ thuật

 Nghệ thuật bao gồm các Khoa Mỹ thuật, Âm nhạc Trung Quốc, Âm nhạc phương Tây, Kịch nghệ Trung Quốc, Nghệ thuật Sân khấu và Múa, và các Trường Cao học về Múa và Mỹ thuật. Trường nhằm mục đích cung cấp một nền tảng vững chắc trong các trường khác nhau tập trung vào nghệ thuật bằng cách nâng cao các tiêu chuẩn trong hoạt động nghệ thuật và biểu diễn nghệ thuật quốc tế. Trong những năm qua, Trường đã đào tạo nhiều nghệ sĩ và nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp trong các lĩnh vực tương ứng của họ đã đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

 

Thiết kế môi trường

Thiết kế Môi trường bao gồm các Sở Đô thị và Quy hoạch Môi trường, Kiến trúc và Thiết kế Đô thị, Kiến trúc Cảnh quan, và Trường Cao học Kiến trúc và Quy hoạch Đô thị. Giáo trình cơ bản của Trường rất chú trọng đến việc áp dụng các nguyên tắc sinh thái trong thiết kế.

 

Giáo dục

 Giáo dục bao gồm Giáo dục, Giáo dục Thể chất, Võ thuật, Tâm lý Tư vấn và Trung tâm Chương trình Giáo dục, và các Trường Sau đại học về Khoa học Huấn luyện Thể thao, Phúc lợi Trẻ em và Tư vấn Tâm lý. Trường được thành lập như một phương tiện để tích hợp và sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực giáo dục, hướng dẫn và nghiên cứu.

Kinesiology and Sức khỏe

Kinesiology và Sức khỏe bao gồm các Khoa Giáo dục Thể chất (chương trình cấp bằng tú tài, chương trình cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ về Khoa học Huấn luyện Thể thao), Thể thao đối kháng và Võ thuật (chương trình cấp bằng tú tài) và Thể dục và Nâng cao sức khỏe (chương trình cấp bằng tú tài). Trường đào tạo nguồn nhân lực tổng hợp và đổi mới cần thiết cho thế hệ mới của xã hội nhằm thực hiện các trách nhiệm và chức năng của giáo dục đại học dựa trên bản chất khoa học, tổ chức, kỹ thuật, thông tin và bồi thường của lĩnh vực động học và sức khỏe.

CHƯƠNG TRÌNH DẠY BẰNG TIẾNG ANH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

 Tại CCU, sinh viên có thể lựa chọn từ rất nhiều khoa sáng tạo về học tập và nghiên cứu tiên tiến cung cấp một loạt các ngành học. Với nhiều sự lựa chọn như vậy, CCU là một trong những cơ sở giáo dục đại học tiên tiến của Đài Loan. Các khóa học hiện được giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm:

1 chương trình cử nhân

4 chương trình Thạc sĩ

3 chương trình Tiến sĩ

Cụ thể:

Chương trình Cử nhân Kinh doanh Toàn cầu

Chương trình Thạc sĩ Khoa học Trái đất

Chương trình Thạc sĩ Trung Quốc đại lục

Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Sinh học

Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Toàn cầu

Chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Chương trình Tiến sĩ Cao học Khoa học Trái đất

Chương trình Tiến sĩ Luật

 

HỌC BỔNG

 Để giảm bớt gánh nặng tài chính của sinh viên, CCU cung cấp các khoản khấu trừ học phí, trợ cấp vừa học vừa làm và các khoản vay học phí cho sinh viên có thu nhập thấp và khó khăn về tài chính. Nhiều khoa cũng cấp học bổng riêng để khuyến khích những sinh viên xuất sắc.

Học bổng & Hỗ trợ dành cho Sinh viên Quốc tế Học trong Chương trình Dạy Tiếng Anh

Cử nhân:

(1) Miễn 100% học phí

(2) Miễn 50% học phí

(3) Trợ cấp

Thạc sĩ:

(1) Miễn 100% học phí

(2) Trợ cấp

Học bổng chỉ dành cho một năm. Sinh viên có thể nộp đơn vào năm tiếp theo.

Ngoài ra sinh viên theo học tiếng Hoa tại CCU cũng có cơ hội nhận được học bổng tiền mặt 20,000NTD khi nhập học.

Taiwan Diary tổng hợp

Xem thêm:

  1. Feedback sinh viên Taiwan Diary du học Đài Loan kỳ thu năm 2021
  2. Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan như thế nào?
  3. Sự thay đổi khung tham chiếu mới của kỳ thi TOCFL

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: