dai hoc quoc lap ky nam

GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC QUỐC LẬP KỴ NAM: NATIONAL CHI NAN UNIVERSITY – 國立暨南國際大學

Đại học Quốc lập Kỵ Nam – National Chi Nan University (NCNU; Tiếng Trung: 國立暨南國際大學) được thành lập vào năm 1995. Tọa lạc tại thị trấn Phố Lý, huyện Nam Đầu, miền Trung Đài Loan với sứ mệnh gìn giữ, phát huy các giá trị và bản sắc văn hóa truyền thống. Đồng thời hướng tới đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao mang tính chuẩn hóa quốc tế.

dai hoc quoc lap ky nam 2

I. Giới thiệu đại học quốc lập Kỵ Nam:

Trường Đại học Quốc lập Kỵ Nam được thành lập vào năm 1995 tại thị trấn Phố Lý, huyện Nam Đầu, miền Trung Đài Loan với sứ mệnh gìn giữ, phát huy các giá trị và bản sắc văn hóa truyền thống. Đồng thời hướng tới đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao mang tính chuẩn hóa quốc tế. Hiện nay, hệ thống trường gồm có 4 viện, bao gồm viện Nhân văn, viện Quản lý, viện Khoa học Công nghê, và viện Giáo dục.

dai hoc quoc lap ky nam 1

Dưới sự lãnh đạo của Hiệu trưởng Giáo sư Su Yulong, cho đến nay trường có 20 đơn vị trực thuộc với gần 700 cán bộ giảng viên nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy đào tạo, quản lý và nghiên cứu. Theo đó, mục tiêu mà trường Đại học Quốc gia Chi Nan đưa ra là sẽ trở thành một trung tâm đào tạo giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ nòng cốt và năng động bậc nhất Đài Loan.

II. Điểm nổi bật của trường:

Trung bình mỗi năm trường có 6.500 sinh viên theo học với 20 chương trình đào tạo bậc đại học, 26 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và 15 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ. Sau 23 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Quốc gia Chi Nan đã có một mạng lưới cựu sinh viên lớn mạnh với khoảng 200.000 người hiện đang công tác ở các vị trí và lĩnh vực quan trọng khác nhau tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Do nằm ở vị trí giao thoa giữa vùng nông thôn, thành thị và cộng đồng dân tộc thiểu số. Đồng thời tiếp giáp với nhiều khu du lịch nổi tiếng khác của Đài Loan như Hồ Nhật Nguyệt, núi Hợp Hoan, trại cừu Thanh Cảnh… Trường Đại học Quốc gia Chi Nan mang nét đặc trưng đa văn hóa cũng như các lợi thế về du lịch và công tác phục vụ xã hội. Trường Đại học Quốc gia Chi Nan luôn hướng tới việc mở rộng mạng lưới quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học uy tín hàng đầu trên thế giới. Cũng như đặc biệt quan tâm đến các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á.

dai hoc quoc lap ky nam 3

III. Chương trình đào tạo:

Viện Nhân văn – Khoa Trung Hoa học

– Khoa Đông Nam Á học

– Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài

– Khoa Lịch sử

– Khoa Xã hội học

Viện Quản trị  – Khoa Quản trị Kinh doanh

– Khoa Kinh tế học

– Quản trị Hệ thống Thông tin

– Khoa Tài chính Ngân hàng

– Khoa Dịch vụ Du lịch và Khách sạn

Viện Khoa học và Công nghệ – Khoa Công nghệ Hóa học

– Khoa Công nghệ Vật liệu và Quang học

– Công nghệ Thông tin

– Khoa Kỹ thuật Điện

Viện Sư phạm – Khoa Tâm lý học

– Khoa Giáo dục

IV. Cơ sở vật chất:

1. Ký túc xá đại học

Tất cả các ký túc xá dành cho sinh viên đại học đều là phòng dành cho 4 người ở, ký túc xá cho cả nam và nữ bao gồm năm tầng. Mỗi phòng đều được trang bị khung giường, tủ, bàn ghế, giá sách, ổ cắm và cổng kết nối Internet.

Các tiện nghi công cộng bao gồm máy giặt, máy vắt khô, máy sấy, máy lọc nước, TV, tủ lạnh và phòng làm việc. Mỗi phòng đều được trang bị khung giường gỗ cá nhân, tủ cá nhân, bàn ghế, giá sách, ổ cắm và cổng Internet. Nhà thi đấu, sân bóng rổ, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi và nhà sách đều nằm gần đó.

2. Ký túc xá sau đại học

Ký túc xá sau đại học là ký túc xá mới nhất mà NCNU đã xây dựng, nó bao gồm tổng cộng sáu tầng. Mỗi dãy phòng máy lạnh dành cho hai người đều được trang bị khung giường, tủ, bàn ghế, giá sách, ngăn kéo, điện thoại, điều hòa, ổ cắm và cổng kết nối Internet.

Các tiện nghi công cộng bao gồm máy giặt, máy vắt khô, máy sấy, máy lọc nước, tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện, tivi và phòng làm việc. Học sinh sẽ cần quét dấu vân tay để vào các khu dân cư. Mỗi tầng đều có các tiện nghi tập thể dục đa chức năng và sảnh đợi rộng rãi.

3. Chí phí (tính đến năm 2020)

• Ký túc xá đại học: 8.900 Đài tệ mỗi học kỳ
• Ký túc xá sau đại học: 13.050 Đài tệ mỗi học kỳ
(Khoản đặt cọc được hoàn lại 2.000 Đài tệ và phí Internet 300 Đài tệ đã được bao gồm). Lựa chọn chỗ ở khác: Giá thuê dao động từ 2.000 Đài tệ đến 10.000 Đài tệ / tháng.

dai hoc quoc lap ky nam 4

Xem thêm:

  1. Đại học Phật Quang – Fo Guang University
  2. Luyện thi TOCFL Band B
  3. Đại học quốc lập Trung Hưng

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: