151184568803246

DU HỌC ĐÀI LOAN – THÔNG TIN CÁC LOẠI HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

Du học Đài Loan trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hằng năm, Chính phủ và các trường Đại học tại Đài Loan thường có các loại học bổng du học rất hấp dẫn, có thể là 40% hay lên đến 70% học phí, thậm chí là học bổng du học Đài Loan toàn phần 100% nhằm thu hút những sinh viên ưu tú. Vậy các loại học bổng đó là gì? Hãy cùng Taiwan Diary tìm hiểu về các loại học bổng du học tại Đài Loan cũng như các điều kiện của từng loại học bổng này nhé!

1. HỌC BỔNG BỘ GIÁO DỤC ĐÀI LOAN – MOE

Học bổng này hướng đến những sinh viên quốc tế ưu tú có cơ hội theo học các chương trình giáo dục tại Đài Loan. Bên cạnh đó thúc đẩy giao lưu giáo dục và tình hữu nghị giữa các nước. Đây là học bổng được các sinh viên hướng đến nhiều nhất.

du học đài loan

Chế độ học bổng:

Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên khi tham gia các chương trình học cho Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại Đài Loan như sau:

 • Học phí và chi phí khác (bao gồm phí học phần và các loại phí căn bản). Mỗi học kỳ tiền học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290 USD) sẽ do Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ. Nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Sinh viên tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.
 • Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho Ứng viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500 USD).  Nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng:

Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2020. Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.   

Nơi nộp hồ sơ: 

 • Đối với những người có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc (bao gồm Huế). Nộp hồ sơ tới địa chỉ: Phòng giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 20A(KT), Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024-38335501 ext 8458   Fax: 024-32262114   

Email: tweduvn@gmail.com

 • Đối với những bạn có hộ khẩu từ Huế trở vào Nam (không bao gồm Huế). Liên lạc với Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028-38349160 ext 2202-2203 

Email: education@tweduvn.org

Tiêu chí đánh giá

Chủ yếu dựa vào (1) Kế hoạch học tập (2) Thành tích học tập (3) Năng lực ngoại ngữ (4) Thư giới thiệu (5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn.

(Chú ý: Nếu tính theo thang điểm GPA với tổng điểm trung bình chung cao nhất là 4.5, thì sinh viên đi học đại học phải có tổng điểm trung bình chung đạt 3 điểm trở lên, học thạc sĩ phải có tổng điểm trung bình chung đạt 3.5 điểm trở lên).

Thông tin chi tiết học bổng: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/5367.html

2. HỌC BỔNG ICDF

Chương trình “Học bổng đào tạo sinh viên Quốc tế” của Quỹ Phát triển hợp tác Quốc tế Đài Loan (ICDF) cung cấp. Gồm có 185 học bổng đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Tham gia vào chương trình cấp học bổng gồm 20 trường đại học Đài Loan. Gồm 31 chương trình học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Với nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, y học, khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, truyền thông,…

học bổng đài loan

Chế độ học bổng:

Miễn toàn bộ tiền học phí, phí hướng dẫn làm khóa luận, tài liệu học, phí tín dụng và bảo hiểm, chi phí sách giáo khoa, vé khứ hồi (China Airline), nhà ở và trợ cấp hàng tháng.

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng:

Từ ngày 1 tháng 1 đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2020.

Phương thức nộp hồ sơ:

Sau khi điền đầy đủ thông tin form đăng ký dự tuyển trực tuyến tại hệ thống đăng ký của website (http://web.icdf.org.tw/ICDF_TSP/WelcomeStart.aspx). Nộp kèm các loại giấy tờ liên quan khác theo quy định tới Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể đăng ký học bổng cho 1 chương trình học duy nhất. Bạn vẫn cần phải hoàn tất quy trình ứng tuyển riêng tại trường muốn học.  

Thông tin chi tiết xem tại: 

 • Website Chương trình học bổng ICDF 2020: XEM NGAY
 • Hệ thống apply trực tuyến ICDF: XEM NGAY
 • Brochure chương trình: XEM NGAY
 • Quy trình nộp đơn và xét duyệt học bổng: XEM NGAY

3. HỌC BỔNG TIẾNG HOA 

Đây là loại học bổng khuyến khích sinh viên Việt Nam sang học tiếng Hoa, nghiên cứu và làm quen với nền Văn hóa của Đài Loan, tiến hành giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai bên, Bộ Giáo dục Đài Loan đặc biệt lập ra Học bổng tiếng Hoa dành cho các sinh viên Việt Nam.

Chế độ học bổng:

Tiền học bổng mỗi người có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ (khoảng 840 USD). Người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng. Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu tiên, phải sau khi sang Đài Loan 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng. Bạn nên chuẩn bị: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2,500 USD.

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng:

Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Phương thức nộp hồ sơ: 

Đối với những người có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc (bao gồm Huế). Nộp hồ sơ tới địa chỉ dưới đây:

 • Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 20A(KT), Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024-38335501 ext 8458   Fax: 024-32262114
 • Email: tweduvn@gmail.com

Đối với những người có hộ khẩu từ Huế trở vào Nam (không bao gồm Huế). Nộp hồ sơ tại Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM.

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028-38349160 ext 2202-2203 

Tiêu chí đánh giá:

Chủ yếu dựa vào (1) Kế hoạch học tập  (2) Thành tích học tập (3) Năng lực ngoại ngữ   (4) Thư giới thiệu (5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/5373.html

17504456 1432831786737805 2107835915077036907 o

4. HỌC BỔNG CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

 • Tất cả các trường Đài Loan đều có chương trình học bổng dành cho các bạn sinh viên mới nhập học. Mức học bổng mà sinh viên nhận được sẽ phụ thuộc vào bằng tiếng Trung TOCFL hoặc tiếng Anh mà sinh viên đã có. 
 • Đối với học bổng dành cho kỳ học đầu tiên/năm đầu tiên. Hầu hết học bổng các trường tại Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế: miễn từ 50% cho tới toàn bộ học phí. Kèm với đó có thể  là trợ cấp hàng tháng cho từng loại học bổng (Chỉ một số trường). 
 • Học bổng cho kỳ học thứ 2/năm thứ 2: Dựa vào điểm thành tích học tập của sinh viên trong học kỳ đầu tiên mà học bổng kỳ này sẽ tiếp tục được giảm hay không.
 • Thời gian nộp hồ sơ ứng tuyển trường: 

Lịch nhập học: Tháng 2. Tháng 9

Hạn nộp hồ sơ: Mỗi trường có một deadline khác nhau. Thông thường các trường 

Để tìm hiểu kỹ về học bổng của từng trường cũng như thời hạn và cách thức apply. Các bạn thực hiện theo các cách sau:

 • Cách 1: Vào website của từng trường rồi chọn International Scholarship. Website các trường đại học Đài Loan thường sẽ có 2 ngôn ngữ là tiếng Trung và tiếng Anh.
 • Cách 2: Vào Google và search theo cú pháp “Tên trường” + “Scholarship”. Vậy là các bạn sẽ tìm được các chương trình học bổng của trường.

Trên đây là danh sách các loại học bổng du học Đài Loan phổ biến nhất hiện nay. Việc tìm kiếm học bổng du học Đài Loan không phải là quá khó. Thậm chí so với nhiều nước còn được coi là dễ. Việc nhận được một trong những loại học bổng này sẽ giúp các bạn giảm được rất nhiều áp lực về kinh tế và có thể yên tâm học hành.

Đăng ký lớp luyện thi TOCFL cấp tốc tại Fanpage Tự học Tiếng Trung Phồn Thể – Luyện thi TOCFL

Xem thêm:

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary: Bạn có thể tham khảo tại đây.

Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí dịch vụ hồ sơ du học Đài Loan giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Bảng giá hồ sơ du học Đài Loan

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary: