Tunghai University – Đại học Tùng Hải được thành lập năm 1971 là trường đầu tiên có trung tâm ngôn ngữ ở miền trung Đài Loan. Đại học này được biết đến là một trường với các chuyên ngành đào tạo đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại với khuôn viên hơn 1 triệu feet, là một trong các trường được mệnh danh có khuôn viên đẹp nhất. Tất cả đều tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời cho việc học tập của sinh viên. 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

 

 

Các ngành đào tạo chính của trường: 9 trường cao đẳng bao gồm 1 trường đào tạo chương trình Quốc tế với đầy đủ các lĩnh vực từ chương trình học thuộc mảng tự nhiên cho tới xã hội nhân văn. Bên cạnh đào tạo bậc Cử nhân vô cùng phong phú, Đại học Tùng Hải còn có tới 35 chương trình Thạc sĩ và 14 chương trình Tiến sĩ, phù hợp với nhu cầu học tập của tất cả các đối tượng trong và ngoài Đài Loan.

Các trường bao gồm: Trường Nghệ thuật gồm Văn học và văn hóa Trung Hoa, Nhật Bản, Mĩ và Anh. Ngoài ra còn có ngành Tâm lí cho sinh viên thỏa sứa lựa chọn học tập. Trường Khoa học đào tạo các ngành như liên quan tới Toán học, Hóa học, Vật lí và Sinh học. Đối với trường Quốc tế chủ yếu dạy về ngành Quản trị kinh doanh và chương trình Kĩ sư quốc tế.

 

CÁC KÌ TUYỂN SINH CHÍNH:

 

 

Kì Thu (29/1 – 31/5): Deadline vào cuối tháng 5 và có kết quả nhập học vào giữa tháng 6

Kì Xuân (1/10 – 1/11): Deadline vào đầu tháng 11 và có kết quả nhập học vào giữa tháng 12

 

HỌC BỔNG: 

 

Bên cạnh học bổng Chính phủ hàng năm, Đại học Tùng Hải còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên dựa sự cố gắng và kết quả học tập với các loại học bổng điển hình như:

  • Loại 1: 100000 NTD/năm
  • Loại 2: 60000 NTD/năm
  • Loại 3: 20000 NTD/năm

 

ĐIỀU KIỆN APPLY VÀ HỒ SƠ YÊU CẦU KHI APPLY:

 

Tùy vào các chương trình đào tạo khác nhau thì yêu cầu của ứng viên cũng sẽ khác. Nhưng nhìn chung, Đại học Tùng Hải có điều kiện yêu cầu đối với sinh viên và là ngôi trường luôn mở rộng cánh cửa đối với những ứng viên có bộ hồ sơ chưa cạnh tranh.

Chỉ với chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên và tương đường cùng TOCFL 3 trở lên là bạn đã có thể dễ dàng apply và có cơ hội được học tập trong ngôi trường luôn nằm trong top 30 của Đài Loan. Bên cạnh đó, để apply, bộ hồ sơ của bạn cần có:

– Đơn đăng ký trực tuyến 

– Bản sao bằng tốt nghiệp dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh

– Bằng tốt nghiệp sẽ được chứng nhận bởi Đại sứ quán Đài Loan hoặc văn phòng đại diện Đài Loan 

– Bảng điểm chính thức dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh với điểm trung bình (ưu tiên theo thang điểm GPA 0-4) 

– Hai thư giới thiệu gửi trực tuyến 

– Study plan 

– Cover letter 300 ~ 500 từ hoặc sơ yếu lý lịch 

– Bằng chứng về khả năng tài chính 

– Bản sao thông tin cá nhân trên hộ chiếu của bạn.

Tham khảo admission brochure 2018/2019: http://exam.thu.edu.tw:8080/EXAM/doc/439429991_public_001.pdf

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

3 Thoughts on “Tổng quan về Đại học Tùng Hải (Tunghai University)”

  • Great blog! Is your theme custom made or did you download itfrom somewhere? A design like yours with a few simple tweeks wouldreally make my blog stand out. Please let me know where yougot your theme. Thank you

  • My spouse and I absolutely love your blog and find almost all of your post’s to beprecisely what I’m looking for. can you offer guest writers towrite content in your case? I wouldn’t mind publishinga post or elaborating on a lot of the subjects you write in relation to here.Again, awesome website!Feel free to visit my site; Lisette

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *