20180824 133330 0001

  1.   Nếu muốn sang Đài Loan học hệ ngôn ngữ, thì có thể xin được học bổng không?

TL: Học bổng cho hệ ngôn ngữ thì chỉ có học bổng chính phủ, không có học bổng từ trường.

  1.   Đi du học Đài Loan thì nên học tiếng trung giản thể hay phồn thể?

TL: Nếu đi Đài Loan thì học tiếng trung phồn thể, còn đi Trung Quốc mới học giản thể.

  1.   Sau khi tốt nghiệp cấp 3 bao nhiêu năm thì không được đi du học nữa?

TL: Sẽ không có quy đinh là sau bao nhiêu năm sẽ không được đi du học, nhưng vẫn phải tự hiểu ngầm là sau 28 tuổi thì xin đi du học đại học sẽ rất khó.

  1.   Em đã tốt nghiệp lớp 12 và chưa biết tiếng trung, em định sang Đài Loan học hệ ngôn ngữ rồi mới thi lên đại học có được không ạ?

TL: Muốn sang Đài Loan học hệ ngôn ngữ thì em vẫn phải có chứng chỉ tiếng anh hoặc tiếng trung (TOCFL) ít nhất là cấp 1. Tuy nhiên học hệ ngôn ngữ sẽ không được ở trong ký túc xá của trường nên sẽ tốn kém hơn, vì thế nếu thi được bằng tiếng trung thì cứ đăng ký vào trường đại học bình thường.

  1.   Nếu em muốn xin học bổng du học Đài Loan mà điểm phẩy cấp 3 không cao thì việc có bằng ielts cao có thể có khả năng không ạ?

TL: Đây là thứ tự ưu tiên khi xét học bổng: Bảng điểm (học bạ) → Chứng chỉ ngoại ngữ → Kế hoạch học tập (study plan) → Thư giới thiệu → Chứng chỉ thành tích đạt được → Hoạt động xã hội. Trong trường hợp bằng điểm học bạ thấp thì chứng chỉ ngoại ngữ phải thật cao, viết kế hoạch học tập phải thật hay cũng như lý giải được lý do tại sao điểm của em lại thấp và có thêm những thành tích khác để bù đắp thì sẽ có cơ hội.

To be contineud …